Những bài học thành công hay nhất từ Jack Ma

Jack ma là ai?

Jack Ma được trang Financial Times vinh danh là “Nhân vật của năm 2013”, và ông chính là biểu tưởng tinh thần của mọi doanh nhân Trung Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung.Chính những quan niệm, bài học thành công của Jack Ma đã mang ông lên ngôi vị cao nhất thế giới như ngày hôm nay. Cùng Webtietkiem học tập những bài học thành công hay nhất từ Jack Ma

Những bài học thành công hay nhất từ Jack Ma

Jack ma (sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964) là tỷ phú, doanh nhân thương mại điện tử người Trung Quốc. Ông là người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, một gia đình của các doanh nghiệp dựa trên Internet rất thành công. Ông là doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes. 

Jack Ma lần đầu tiếp xúc Internet vào năm 1995 trong một chuyến đi ngắn tới thành phố Seattle. Ông đã tìm từ “beer” (bia) trên Yahoo! và nhanh chóng bị ám ảnh bởi mạng máy tính toàn cầu. Sau đó, ông thành lập công ty Internet đầu tiên của mình, một danh bạ trực tuyến tên là China Pages, nhưng năm sau đã từ bỏ, sau khi chính quyền ép thành lập liên doanh với một doanh nghiệp nhà nước. Năm 1999, trong căn hộ ở Hàng Châu, ông cùng 17 người bạn thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD.

Tính đến thời điểm tháng 8 năm 2014, theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, ông đã sở hữu khối tài sản 21,9 tỷ USD. Jack Ma nắm giữ 9% cổ phần trong tập đoàn Alibaba.

Những bài học thành công hay nhất từ Jack Ma

★ Hãy can đảm và không bao giờ từ bỏ

Khi Jack Ma dám đứng lên thành lập Tập đoàn Alibaba, Tập đoàn thương mại điện tử thành công nhất thế giới, ông luôn dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn, rào cản của dư luận, đặc biệt là quan điểm khi chấp nhận từ những khách hàng tiềm năng. Đó chính là sự táo bạo và là thời gian để bạn theo đuổi niềm đam mê mà bạn đã chọn.

★ Tự tìm kiếm mọi cơ hội cho bản thân

Ông đi sâu vào nghiên cứu mọi cơ hội tài chính. Bất cứ nơi đâu có việc làm mà ông xem việc làm đó là cơ hội tiềm năng là ông đều xông pha vào làm. Ông cho rằng “làm” ở đây không chỉ là thử mà còn là để “nếm mùi thất bại” trước khi nắm lấy thành công.

★ Tự tìm kiếm sự hiểu biết cho bản thân

Ông quan niệm làm việc là để hiểu về vị trí hiện tại của bạn và vị trí mà bạn mong muốn.

★ Hành động nhanh chóng quyết liệt

Hầu hết mọi người đều bỏ lỡ cơ hội trước mắt mà không thực hiện. Hành động với một cơ hội nào đó có nghĩa là bạn đã vực dậy từ những thất bại trước đó. “Hãy chấp nhận thất bại để lấy được thành công”, ông cho biết.

★ Có cái nhìn lạc quan

Dù hoàn cảnh hiện tại của bạn ra sao, bạn sinh ra ở đâu và lớn lên như thế nào, bạn có đi học hay không, thì bạn vẫn có thể thành công, thành công bằng mọi nỗ lực của bạn. Đó là tinh thần, lòng dũng cảm, và sức chịu đựng của bạn.

★ Hãy theo đuổi khát vọng của bạn

Đó là một nhiệm vụ mang tầm chiến lược để bạn trở nên thành công. Hãy tập trung vào mục tiêu của bạn và luôn hướng tới nó. Đừng bao giờ từ bỏ!

– See more at: http://www.daotaomlm.net/10-bai-hoc-thanh-cong-cua-jack-ma-ve-tien-bac.html#sthash.MmkYFeIW.dpuf

★ Thuê những ai giỏi kỹ thuật hơn bạn

Nếu ông chủ giỏi kỹ thuật hơn nhân viên, thì ông chủ đó đã tuyển sai người. Nhân viên đó phải thuộc hàng chuyên gia về kỹ thuật. Thuê họ, giao trách nhiệm cho họ và để tự họ làm. Họ sẽ giỏi hơn bạn nghĩ.

★ Kiên trì, bền bỉ

Kiên trì và bền bì là yếu tố thiết yếu, đóng vai trò quan trọng để tạo nên một nhà lãnh đạo thành công. Một nhà lãnh đạo phải có một tầm nhìn, có khả năng tìm thấy cơ hội mà người khác không tìm thấy. Thêm vào đó, họ cũng phải lường trước mọi khó khăn, thách thức và coi nó là điều tất yếu sẽ xảy ra.

★ Tiền bạc và quyền lực chính trị không thể tồn tại cùng nhau

Tiền bạc và quyền lực chính trị luôn loại trừ lẫn nhau. Khi cả hai cùng xảy ra, thì ở đó sẽ có một cuộc nội chiến. Nếu bạn hứng thú với cả hai, hãy theo đuổi từng cái một, không nên theo đuổi cả hai cùng một lúc.

★ Đừng coi thường đối thủ

Không có đối thủ nào là mạnh nhất. Vì vậy, hãy tôn trọng mọi đối thủ của bạn và cố gắng kinh doanh sự nghiệp của bạn. Tất cả công ty, tập đoàn đều có cơ hội thành công như nhau khi cuộc cạnh tranh bắt đầu. Nếu bạn bỏ qua bất kỳ công ty đối thủ nào, có thể bạn sẽ thất bại.Trên đây là những bài học quí giá của Jack Ma bạn cần ghi nhớ nó sẽ giúp bạn thêm nghị lực bước qua những khó khăn trên con đường đi tìm kiếm tự do.

See more at:https://webtietkiem.com/category/huong-dan-kinh-nghiem/