Những cách đuổi gián đơn giản, hiệu quả mà bạn không ngờ tới

Nhiều người thường diệt gián, hay đuổi gián ra khỏi nhà bằng chất hóa học. Tuy nhiên cách này sẽ ít nhiều hại tới sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy hôm nay Webtietkiem chỉ bạn những cách đuổi gián ra khỏi nhà, nhà bếp hay tủ quần áo từ thiên nhiên rất hiệu quả mà không hại sức khỏe và lại còn vô cùng đơn giản.

Sử dụng dưa chuột để đuổi gián

meo-duoi-gian-bang-dưa-chuot

Dưa chuột không chỉ là loại thực phẩm được ưa chuộng, nhất là với chị em phụ nữ dưa chuột còn có tác dụng làm đẹp da. Thế nhưng không chỉ có vậy dưa chuột còn có khả năng đuổi gián vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần bỏ quả dưa chuột tươi vào nơi cần đuổi gián như tủ quần áo hay góc bếp nhà bạn ngay lập tức gián sẽ không dám bén bảng đến.

Bạn nhớ sau vài ngày bạn nên cắt bỏ phần dưa chuột khô đi hoặc thay quả mới nhé.

Đuổi gián bằng củ hành tây

meo-duoi-gian-bang-cu-hanh-tay

Cắt vài lát củ hành tây cho vào đĩa hoặc buộc vào túi vải thưa sau đó để vào nơi cần đuổi gián. Gián ngửi thấy mùi hăng của hành sẽ không chịu nổi.

Đuổi, diệt gián với nước xà phòng

Hòa ít nước xà phòng vào đĩa hoặc bát và để ở nơi cần đuổi gián, khi gián đi qua uống vào nước xà phòng sẽ chết, mùi nước xà phòng cũng khiến gián không dám lại gần.

Dùng lá nguyệt quế để đuổi gián

meo-duoi-gian-bang-la-nguyet-que

Nếu nhà bạn có sẵn lá nguyệt quế thì bạn có thể sử dụng chúng để đuổi gián. Bạn chỉ cần cho vài lá vào túi vải thưa thì gián cũng sợ mà không dám lui tới. Bạn lưu ý nên thay lá thường xuyên để đuổi gián hiệu quả.

Sử dụng lá đào tươi để đuổi gián

meo-duoi-gian-bang-la-dao

Ngoài lá nguyệt quế thì lá đào cũng có tác dụng đuổi gián hiệu quả. Bạn sử dụng lá đào tươi như lá nguyệt quế là được.

Trên đây là một số mẹo đuổi gián đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra chúng còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mà không cần sử dụng bình xịt hóa chất để diệt gián.