Những mẹo giúp quần áo khô nhanh nhất vô cùng hiệu quả

1. Hãy chọn thời điểm giặt đồ hợp lý và khoa học

77d115t5294l0

Việc chọn thời điểm giặt đồ hợp lý và khoa học là yếu tố tiên quyết giúp quần áo của bạn có thể nhanh chóng khô. Hãy chọn thời điểm giặt quần áo vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày hoặc vào buổi trưa và phơi khi nhiệt độ cao. Thường chúng ta hay giặt đồ vào buổi tối và phơi qua đêm, tuy nhiên đây là thói quen không hề tốt, việc phơi đồ qua đêm làm tăng khả năng giúp vi khuẩn sinh sôi nẩy nở trong môi trường ẩm ướt. Bên cạnh đó đây còn là nguyên nhiên gây nên mùi khó chịu cho quần áo đấy nhé. Mách bạn một mẹo nhỏ là sau khi giặt,có thể nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ, rồi vắt ráo và đem phơi ngay để phát huy hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo.

2. Những lưu ý khi tiến hành phơi quần áo không nên bỏ qua

phoi-quan-ao-noi-thoang-mat

Sau khi giặt đồ xong, dù có ngâm nước xả cũng hãy vắt cho thật khô nếu không có máy giặt, trước khi phơi hãy nhớ giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa hãy đặt móc đồ ở khoảng sân rộng và ánh nắng mặt trời có thể chiếu tối đa trong ngày, khi thời tiết có nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo ra phơi, quần áo sẽ nhanh khô và thơm. Khi phơi nên treo quần áo vào mắc để bảo vệ quần áo khỏi rách hoặc bị dơ khi phơi lên sào, nó còn giúp quần áo đón nắng và gió nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Khi phơi quần áo, hãy chừa khoảng hở để quần áo luôn được thông thoáng và mau khô hơn nhé.

3. Những lưu ý khi tiến hành sấy và là quần áo

148973933059610-giat-3

Thứ nhất, nếu trời mưa to và quần áo không khô được hãy dùng tới máy sấy, sau khi sấy xong rồi phơi quần áo để hút hết phần lại độ ẩm còn sót lại bên ngoài không thể khô hoàn toàn. Thậm chí dù quần áo bạn đã cảm thấy khô nhưng vẫn hãy dùng lại máy sấy để đảm bảo lượng nước còn sót lại không thể cảm nhận bằng làn da tay của bạn không gây hại cho cơ thể khi mặc vào nhé.

Thứ hai, đây là bước quan trọng và cần thiết để bảo vệ cơ thể cũng như giúp đồ trông đẹp hơn là hãy tiến hành dùng bàn là và là đồ. Là đồ trước khi mặc vừa giúp dáng quần áo đẹp hơn mà còn triệt tiêu tối đa độ ẩm còn giữ trên vải trong quá trình lưu trữ.

Các bạn thấy không? chỉ cần chú ý những mẹo nhỏ thôi từ khi giặt đến khi phơi và hoàn tất bằng việc ủy trước khi mặc sẽ khiến bộ đồ trên người không chỉ thơm tho, dễ chịu mà còn đảm bảo sức khỏe cho cơ thể nữa chứ. Hãy làm theo những bước mà webtietkiem.com chia sẻ thông qua bài viết những mẹo giúp quần áo khô nhanh nhất vô cùng hiệu quả để bảo vệ sức khỏetiết kiệm thời gian cho cả gia đình bạn nhé!