Những phiên bản Bún ” Rẻ, Ngon, Độc và Lạ” phủ khắp Hà Nội

Ăn sạch sành sanh những phiên bản bún “NGON MÀ LẠ” phủ khắp Hà Nội. Lạ lắm nhé, mặc dù là món bún nhưng được biến hóa khôn lường từ bún riêu cua ăn thêm trứng lộn, bún chả chan, bún lòng…món nào cũng ngon cũng khá là lạ hớp hồn tất cả các tín đồ ăn uống hết. Và yên tâm các món này đều chỉ có giá từ 35K thôi.

1. Bún Bò Huế Huy Béo – Lò Đúc

Quán cũng không quá khó tìm, ngay mặt đường có biển đỏ nhìn rất dễ, chỗ để xe thoải mái. trong nhà khá bé, ngồi tầm hơn chục người, vừa bán bún vừa bán cả đồ chơi, trong nhà toàn đồ chơi trẻ con luôn. 

Địa chỉ 190 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

0

chả cua thơm, miếng chả to ăn giòn giòn sần sật ngon dã man, lần đầu tiên được ăn chả cua luôn ý, bò viên ở đây cũng ngon nè, không bị hắc mùi tiêu, mùi tiêu thơm cực dễ chịu, giò ko bị hôi,bát bún đầy đủ tiết, bò viên, thịt và chả cua, thịt  nhiều, sợi bún to ăn đã miệng, au sống ăn kèm cũng tươi và sạch. Bác chủ và con trai phục vụ nhẹ nhàng và chu đáo cực, ở đây còn được free trà đá. Giá chỉ 35k thôi nhé.

2. Bún Riêu Ốc – Đại La

Trước đây chỉ có một vài ghế ngồi xung quanh chỗ làm bún rồi một hai cái bàn nhỏ giờ thì quán đã thuê  được thêm vỉa hè khá rộng. Mùa hè mùa đông lúc nào đến cũng khá đông. Tuy chỉ có 2-3 người bưng bê nhưng rất đúng thứ tự và khá nhanh có món.

Địa chỉ 6 Ngõ 128C Đại La, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

00

Bún riêu cua: Vì cùng chung một nồi nước dùng nhưng bún riêu chỉ thêm riêu cua  và hành phi thôi. Riêu cua xào cùng hành chiên rất thơm, tương đối nhiều. Ăn cho thêm chút tỏi ớt là tuyệt. Bún ốc: Có cả ốc to và ốc nhỏ nhưng thường ốc to nhanh hết lắm. Nước dùng rất thơm và đậm đà, ngon kiểu dấm bỗng nên mình cực mê ạ. một bát có đầy đủ thêm giò tai, đậu rán giòn đều và khá nhiều. Ốc thì sạch sẽ, ko bị sạn. Rau sống ở đây cũng sạch sẽ và tươi ạ. Mấy cô chú phục vụ khá nhanh. Giá 25-30k/ bát tùy loại và thêm các món phụ

3. Bún Hải Sản – Cao Đạt

Bún hải sản kiểu Hạ Long, chứ không phải kiểu Thái đâu nhé. 40K/bát to vật. Rất đầy đặn và nhiều đồ như: chả mực, chả lá lốt, mực, đậu rán, 3 con bề bề đã bóc nõn cỡ nhỏ, rau muống chần.

Địa chỉ : 3 Cao Đạt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

0

Nước dùng là dạng nước xương, có cua nữa nên thơm và đậm đà, ko phải chua cay ngọt kiểu bún Thái hải sản nhé, chất hơn nhiều. Ăn kèm còn có đĩa rau sống và măng rừng ngâm dấm tỏi ớt, ăn cực đưa miệng nhé. Ai còn thắc mắc bề bề ở đây không tươi thì xin đính chính lại cách bóc vỏ bề bề như sau ạ. Bề bề luộc chín để khô ráo, sau đó cho vào ngăn tủ lạnh cho thịt se lại rồi mới lấy ra bóc bỏ phần vỏ, như vậy thịt bề bề sẽ săn lại. Giá thì 40K/bát đầy đủ

4. Bún Chả – Mai Hắc Đế

Quán bún chả này nằm ngay sát 114A – Spa Glamour mình hay làm mặt, sẵn tiện chưa ăn sáng nên mình ghé vào ăn luôn. Quán nhỏ nhưng khá sạch sẽ, bên trong quán chỉ kê vẻn vẹn được 4 cái bàn, anh nhân viên nướng thịt bên ngoài vỉa hè nên bên trong hoàn toàn không hề bị ám mùi khói thịt luôn.

Địa chỉ: 114 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

0

Thịt nướng ở đây ăn khá ngon, thịt băm không làm viên như mọi quán mà là ép vào thành 1 tảng thịt băm to để nướng, về sau khách ăn thì sẽ cắt . 1 suất bún 30k khá đầy đặn, miếng thịt băm 1 mảng to và thịt nướng. Miếng thịt băm mềm chứ không bị khô, ăn ngon, nước chấm còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn, đĩa bún đầy đặn kèm theo rổ rau sống.

5. Bún Ngan Nhàn – Ngõ Trung Yên

Quán nằm trong ngõ Trung Yên, trong ngõ đông đúc đi vào hơi bị khó một chút, nếu bạn nào chưa đi ăn bao giờ thì nên xác định gửi xe trc đỡ mất công vòng lại gửi xe.

Địa chỉ : Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

0

Bún ngon, kb có phải hôm đó làm sao không nhưng mình cảm giác cô lấy thịt k đều tay..Nước dùng đậm đà,  thịt kèm theo một bát nước chấm thịt ngan( có vẻ như là có gia vị, giấm, nc ngan và ớt). Bát bún không to lắm, cũng đc vs giá 40k

6. Bún Riêu Sườn Sụn

Quán cũng khá nổi tiếng nên là buổi sáng cũng đông khách ghê, có cả bàn trong nhà và ngồi ngoài vỉa hè ấy. Cực thích cách phục vụ của quán vì phục vụ nhanh, đặc biệt là cách để mắm tôm riêng, ai ăn thì cho vào. Đối với đứa không biết ăn mắm tôm như mình thì  là 1 điều tuyệt vời vì không phải í ới vì bị cho nhầm hoặc bị ăn nhầm mà không biết .

Địa điểm : 23 Nguyễn Siêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

lk

Bát đầy đủ nào sườn sụn, giò, đậu, bò, quẩy ôi bát to bự, đầy ú ụ các thể loại ăn kèm cộng thêm sợi bún  siêu nhiều, nước dùng thì đủ vị ngọt, chua, thanh cứ vừa ăn vừa xì xụp nước dùng thôi thảo nào mà không no nê không được cơ chứ.