Những đồ trang trí ngày tết không thể thiếu

Dọn dẹp nhà cửa, trang trí cho ngôi nhà của mình cho ngày tết là việc không thể thiếu cho những ngày cuối năm mà gia đình nào cũng làm. Những đồ trang trí thường có những màu sắc sặc sỡ nhưng chủ yếu là màu đỏ hoặc màu vàng bởi vì theo quan niệm của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung thì màu đỏ là màu tượng trưng cho hạnh phúc và màu vàng là tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn những Đồ trang trí cho ngày tết nhé.

1. Câu đối đỏ

Câu đối đỏ và vật dụng không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của chúng ta, thông thường Câu đối đỏ được treo trang treo trang trọng bên hai bàn thờ trong gia đình nhà chúng ta, mỗi câu đối thường có một ý nghĩa khác nhau .

cau-doi-tet-3

Trước đây câu đối thường được viết bằng tay , viết trên giấy nhưng bây giờ hiện đại hơn câu đối đỏ có nhiều lựa chọn hơn từ các loại được in máy, thêu,… trên nhiều chất liệu. Các bạn tha hồ lựa chọn cho phù hợp với ngôi nhà của mình. 

2. Tranh Tết

Những bức tranh tết là một món đồ trang trí làm ngôi nhà của bạn thêm đẹp và ấm áp trong những ngày đầu năm mới. mỗi bức tranh tết sẽ có chủ đề và mang một ý nghĩa khác nhau.

do-trang-tri-tet-3

Ngày tết có rất nhiều loại tranh để các bạn lựa chọn, nhưng thông thường những bức tranh được lựa chọn nhiều nhất là các dòng tranh Đông Hồ, Hàng Trống …. hay những bức tranh mang màu sắc Xuân tươi màu để làm sáng không gian phòng khách, phòng ăn.

3. Các loại hoa giả

Trước kia không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để mua hoa tươi về trang trí cho ngày tết, nên dùng hoa giả để trang trí cho ngôi nhà của mình, những bó hoa tươi sặc sỡ đẹp không kém gì hoa giả. Ở những vị trí có nhiệt độ cao như bếp hay bàn thờ, thì hoa giả là một lựa chọn hòa hảo nhất.

do-trang-tri-tet-4

Những bông hoa giả được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như vải, lụa, đất sét, ngày nay có nhiều loại giấy xuất xứ từ Hàn quốc cũng được dùng để làm các loại hoa giả rất rẻ và đẹp không kém.

4. Cây cảnh

tết đến gia đình nào cũng có một chậu cây cảnh để chơi tết mong rằng lộc sẽ đến nhà mình nhiều hơn. Có rất nhiều loại cây cảnh để cho mình lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Nếu như ngoài Bắc sử dụng những cành đào , chậu quất để trang thì trong Nam lại sử dụng những Chậu mai, chậu cây thanh long… để trang trí cho ngôi nhà của mình. mỗi loài cây đều có ý nghĩa khác nhau ở mỗi vùng miền. Trong thời gian gần đây trong ngày tết rất nhiều gia đình có sử dụng cả chậu hoa đồng tiền, chậu cây phát lộc, đu đủ …

5. Các loại dây may mắn

Trong ngày tết, những dây đeo với màu đỏ của sợi dây kết nối hình đồng tiền, nén vàng,… thường khắc kèm các từ cầu mong may mắn, phát tài cũng là một món đồ trang trí được khá nhiều gia đình ưa dùng.

do-trang-tri-tet-1

Mỗi dây đeo lại được trang trí ở vị trí khác nhau đặc biệt thường được trang trí trên những cây cảnh mà bạn mua để chơi tết.

Trên đây chỉ là một số đồ trang trí mà mình giới thiệu cho các bạn, các bạn hãy lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm đẹp nhé.