Nốt lặng tình bạn trong cuộc sống đầy rẫy bon chen

“Có những lúc chúng tôi ngồi bên nhau trong yên lặng, có những lúc chúng ta đứng cạnh nhau giấu vô vàn giọt nước mắt và cả những tiếng thở dài… Tình bạn của chúng ta là thế, nhẹ nhàng, tĩnh lặng không chút ồn ào nhưng luôn thâm trầm, kín đáo mà sâu sắc…”

Amazomi đã từng nói “Một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người là tình bạn và một trong những niềm hạnh phúc nhất trong tình bạn là tìm được một người để gửi gắm tâm sự thầm kín”. Tại sao tình bạn lại làm được những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng vĩ đại như thế?

cam-dong-voi-nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban-tri-ki-khien-nhieu-nguoi-nguong-mo-11

Vậy tình bạn là gì? thật khó để định nghĩa và nói hết ý nghĩa của hai từ thiêng liêng này. Tình bạn là thứ vô hình nhưng chính nó là chất xúc tác, là gia vị quan trọng không thể thiếu được trong cuộc sống mà không thể nào tước bỏ.

Ai đã từng bên cạnh bạn khi bạn gặp khó khăn và yếu đuối nhất? ai là người từng giúp đỡ bạn, sẵn sàng cho bạn một bờ vai và lắng nghe mọi nỗi lòng uất ức tức tưởi trong lòng bạn? Sẽ hơn tất cả mọi thứ khi bạn tìm được một người như thế? ấy chính là tình bạn tri kỷ đáng quý trong cuộc đời của bạn.Tình bạn tri kỷ được hình thành và nuôi dưỡng qua một quá trình dài gắn bó mật thiết, ta không  thể cảm nhận được tình bạn thân qua những cuộc nói chuyện thông thường.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban-tri-ky-di-dom-hai-huoc-va-y-nghia-10-bb-baaadx1j0o

Tình bạn có nhiều cung bậc khác nhau, bởi tình bạn là sự gắn kết giữa những con người với muôn vàn cá tính và khối óc suy nghĩ khác nhau. Tình bạn là khoảnh khắc bên nhau với những nụ cười hồn nhiên hay những ánh mắt giận hờn vu vơ đến dễ thương ngây ngô. Tình bạn là khi ta trạo nhau những ánh mắt quan tâm lo lắng hay lém lỉnh với những chiêu trò trêu chọc nhau. Khi ta chìm trong nỗi đau, bạn lặng lẽ đến bên ta cụp đôi mi đượm buồn nhìn với niềm yêu thương an ủi. Tình bạn giản đơn đến lạ kỳ nhưng có sức mạnh to lớn giúp ta vững bước trên đường đời đầy rẫy bon chen ngột ngạt này. Tình bạn luôn mang đến cho ta những cảm giác bình yên đến lặng người khi niềm vui nỗi buồn được sớt chia. Bạn luôn mỉm cười trong yên tâm vì ở đâu đó luôn có một người bạn động viên, an ủi và ủng hộ dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban-dep-than-tri-ky-y-nghia-nhat-bang-tieng-anh-4

Người ta thường nói thời gian bào mòn đi tất cả, nó sẽ lấy đi tất cả những gì tốt đẹp nhất của con người dù bạn cố gắng vun đắp và giữ gìn. Liệu tình bạn có nằm ngoài quy luật đó? Liệu tình bạn có bền lâu và mãi mãi chân thành giữa hai người mà chẳng cần bất cứ yêu cầu hay sự đáp trả nào. Khi giữa tình bạn bị rào cản bởi khoảng cách địa lý hay sự lệch pha trong tâm hồn. Thời gian gắn kết tình bạn thân thiết và bền vững nhưng cũng có thể quay lại tách rời thứ tình cảm thiêng liêng đáng quý ấy, phải chăng đó là quy luật khắc nghiệt của cuộc sống? Thế nhưng tình bạn đẹp tồn tại mãi mãi với những ai biết trân trọng và nâng niu nó với một góc riêng trong tim.

Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng cao quý, nhẹ nhàng và đằm thắm, sôi động nhưng không hề ồn ào vội vã… Hãy trân trọng tình bạn khi còn có thể, hãy biết giữ gìn khi bạn đang có có một người bạn như thế và hãy sống bằng cả trái tim chân thành để tìm kiếm được một người bạn tri kỷ trong tương lai. Bạn có biết không: “Có tình bạn là có được chìa khóa mở cửa vào tâm hồn người khác” – (Emerson).