Ông lớn ngân hàng Mỹ JPMorgan sẵn sàng hỗ trợ giao dịch Bitcoin nếu khách hàng muốn

Tổng tài sản của 5 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất chưa bằng 1% của JPMorgan

Đồng chủ tịch và COO của gã khổng lồ ngân hàng đầu tư của Mỹ JPMorgan, Daniel Pinto nói rằng công ty sẽ hỗ trợ giao dịch Bitcoin nếu khách hàng có nhu cầu.

“Nếu theo thời gian, một loại tài sản phát triển mà được các nhà quản lý và nhà đầu tư tài sản khác khau chấp nhận, chúng tôi sẽ tham gia,” Pinto nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu. “Vẫn chưa có nhu cầu, nhưng tôi chắc chắn rằng một lúc nào đó nó sẽ đến.”

Tháng trước, JPMorgan đã tổ chức một cuộc họp với hàng nghìn trader và nhân viên bán hàng trên khắp thế giới, nơi công ty được hỏi khi nào họ sẽ tham gia với Bitcoin và Pinto đã đưa ra một câu trả lời lạc quan. CEO của JPMorgan, Jamie Dimon trước đây từng có quan điểm không mấy tốt đẹp về Bitcoin, ông gọi nó là một “trò lừa đảo”.

Theo Pinto, Bitcoin đang được chấp nhận rộng rãi hơn. Ông dẫn chứng động thái gần đây của BlackRock về việc bổ sung hợp đồng tương lai Bitcoin như một khoản đầu tư đủ điều kiện vào hai trong số các quỹ của họ, đây được xem như bằng chứng cho việc áp dụng rộng rãi hơn.

Theo Pinto, nếu Bitcoin được quản lý, các trader JPMorgan sẽ liên quan đến các khách hàng được kiểm định và các sàn giao dịch uy tín, bao gồm Coinbase.

Các tổ chức tài chính và công ty truyền thống đang đẩy con thuyền Bitcoin với tốc độ nhanh hơn. Hôm qua, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, BNY Mellon tuyên bố rằng họ có kế hoạch lưu ký Bitcoin và các loại tiền ảo khác vào cuối năm nay. JPMorgan và Citi bank cũng đang khám phá các dịch vụ lưu ký tiền ảo, như The Block đã báo cáo trước đây.

Những diễn biến tích cực như vậy đã khiến giá Bitcoin tăng trong những tuần gần đây. Đồng coin vua hiện đang giao dịch ở mức khoảng 47.700 USD, theo TradingView.

Biểu đồ giá Bitcoin
Biểu đồ giá Bitcoin

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi Webtietkiem