Phân biệt túi Hermes Birkin thật và giả | Túi Hermes Birkin chính hãng

Làm sao để chọn lựa được chiếc túi xách Hermes Birkin chính hãng một cách đơn giản và dễ dàng? Cùng theo dõi những dấu hiệu nhận biết túi xách Hermes Birkin thật giả nhé!

Các cách nhận biết túi xách Hermes Birkin chính hãng

Dựa vào dấu hiệu bên ngoài của túi xách Hermes Birkin

Để mua được những chiếc túi xách Hermes Birkin chính hãng bạn cần nắm được giá tiền, chất lượng da, đường khâu, tem nhãn, chi tiết ổ khóa… Đây là những yếu tố cần thiết cấu tạo nên một chiếc túi xách hàng hiệu.

Các đường nét của một chiếc túi xách Hermes Birkin chính hãng

Các đường nét của một chiếc túi xách Hermes Birkin chính hãng

Dựa vào giá

Để phân biệt được túi xách Hermes Birkin thật và giả, điều đầu tiên và dễ dàng nhất là giá tiền. Một chiếc túi Birkin cao cấp được làm thủ công, “độc quyền” cho khách VIP và không có sẵn.

Nó được coi như một gia tài thay vì loại sản phẩm ai cũng đủ khả năng chi trả. Nếu nơi nào chào giá khách hàng với con số “quá hời”, chắc chắn đó là đồ giả. Vì “giảm giá, khuyến mại” không tồn tại trong thế giới của Hermes.

Con số trung bình từ 10.000-450.000 USD (tương đương từ gần 225 triệu đến 9,7 tỷ đồng) cho một chiếc túi (dao động tùy chất liệu) là cái giá gây sốc với hầu hết mọi người.

hermes-real-fake-2015-03-0.jpg

Các chi tiết nhỏ

Có thể phân biệt túi Hermes Birkin thật (trái) và túi Hermes Birkin giả bằng mắt thường khi quan sát kỹ các chi tiết, chất liệu trên sản phẩm như quai da, nắp túi, dây khóa, logo…

hermes-label-stamp-2015-03.jpg

Hermes-Birkin-Closeup.jpg

Tem nhãn

Túi Birkin thật (ảnh trên, trái) và hàng giả có sự khác biệt dễ thấy ở phần tem nhãn trên mặt túi. Phần tem trên túi thật (ảnh dưới) ở vị trí cao, ngay ngắn và gần sát với đường chỉ.

“Nếu bạn thấy nó ở chính giữa đường chỉ và phần khóa, đó chắc chắn là hàng giả. Ngoài ra, phần tem trên túi giả sẽ nổi trên bề mặt da, còn túi thật, tem chìm và lẫn vào da như một phần của chất liệu”, một chuyên gia cho biết.

hermes-blind-stamp-2015-03.jpg

Khi mở khóa, phần đai để lộ phần tem chìm. Các “thượng đế” sẽ thấy phần “chữ ký” của nghệ nhân đã làm thủ công sản phẩm này cùng năm sản xuất.

Để phân biệt thật giả, hãy nhìn vào chất lượng của tem. Những chiếc túi giả (trên) sẽ có tem cỡ lớn hơn tem thật, và in rất sâu xuống mặt da, giống như được dập bằng máy. Trên túi thật, phần tem sẽ mờ, nhạt hơn rất nhiều.

fake-1-4.jpg

Khóa trên sản phẩm Birkin giả

LOCK-1000x800.jpg

Khóa của sản phẩm Birkin thật

fake-birkin-0.jpg

Đường chỉ

Trên túi giả, phần đường chỉ lỏng lẻo, màu sơn loang lổ và phần đường viền tạo phom cho túi làm bằng nhựa, khiến cho trọng lượng túi nhẹ hơn so với túi thật. Những chi tiết này tuyệt đối không có trên sản phẩm của Hermes – nhà mốt được mệnh danh “bậc thầy của sự hoàn hảo”.

birkin-bag-data-lazy-sizesa-9574-1441966428.jpg

birkin-bag-data-lazy-sizes-3848-1441966429.jpg

Túi Hermes Birkin có bốn cỡ cơ bản: Birkin 25 cm, Birkin 30 cm, Birkin 35 cm và Birkin 40 cm.

Một số mẹo nhận biết túi Hermes Birkin thật khác

Ngoài ra, một số mẹo nhận biết túi Hermes thật:

– Túi Hermès không bao giờ đi kèm tag giấy

– Túi Birkin và Kelly luôn luôn có một bộ chìa khóa và ổ khóa khắc chữ “Hermès” ở dưới. Số trên ổ khóa và chìa khóa phải khớp nhau

– Túi Hermès không bao giờ có bảng tên thương hiệu bằng kim loại ở bên trong. Thay vào đó, tên thương hiệu được dập nổi bằng chất liệu sắc nét, dáng chữ thanh mảnh

– Nên kiểm tra đường khâu và chất liệu da trước rồi mới tới các chi tiết. Đường khâu của túi Hermes luôn ngay ngắn, đều đặn, chỉ khâu thanh mảnh, chất liệu da thượng hạng

– Túi Birkin hay Kelly không bao giờ được bán online trên website của hãng.- Không có khái niệm “vintage Birkin”, vì túi Birkin mới xuất hiện từ năm 1984.

Cách phân biệt son Black Rouge thật giả