Quán bar New York rao bán bằng Bitcoin

Bitcoin và Altcoin được chấp nhận bởi nhà phân phối H&M

Chủ nhà hàng thừa nhận, một phần lời rao bán này xuất phát từ niềm tin nhiệt thành vào tương lai của tiền số.

Ở tuổi 56, ông Patrick Hughes (thành phố New York, Mỹ) đang có kế hoạch bán nhà hàng của mình để nghỉ hưu. Nhưng thay vì mua bán bằng tiền mặt thông thường, ông lại chọn một hướng đi không giống ai đó là đổi 2 nhà hàng lấy 25 đồng Bitcoin, hoặc 800 đồng Ethereum, tương đương khoảng hơn 1,1 triệu USD.

Ông Patrick Hughes nói: “Những người đầu tư vào Bitcoin đang khá thành công trong giai đoạn dịch bệnh này và tôi tin rằng một vài trong số họ muốn đẩy mạnh phổ biến loại tiền số này bằng cách đầu tư vào cho kinh doanh. Đây có thể là nhà hàng đầu tiên tại Mỹ được mua bán bằng Bitcoin”.

Ông Patrick Hughes đổi 2 nhà hàng lấy 25 đồng Bitcoin, hoặc 800 đồng Ethereum.
Ông Patrick Hughes đổi 2 nhà hàng lấy 25 đồng Bitcoin, hoặc 800 đồng Ethereum.

Kể từ khi ông đưa ra lời rao bán có một không hai này, giá Bitcoin đã biến động khá mạnh, khiến nhiều người đặt câu hỏi vào tính thực tế của đề nghị mua bán. Tuy nhiên, ông tin rằng đây là một mức giá hợp lý.

“Tôi đã bỏ ra hơn 1,3 triệu USD cho 2 nhà hàng này, nên tôi nghĩ hiện giờ nó vẫn khá hời. Tôi vẫn sẵn sàng nghe những lời đề nghị mua bằng USD bình thường”, ông Patrick Hughes nói.

Vị chủ nhà hàng thừa nhận, một phần lời rao bán này xuất phát từ niềm tin nhiệt thành của ông vào tương lai của tiền số.

Ông Patrick Hughes cho biết: “Tôi đã mua được 1 Bitcoin hồi tháng 5 và cảm thấy rất thú vị. Dù mọi chuyện còn ở phía trước, tôi tin rằng Bitcoin sẽ là một công cụ hữu ích của tương lai”.

Dù khả năng kế hoạch sẽ khó có thể trở thành thực tế thì trước mắt quán của ông Hughes cũng đã bắt đầu có thêm nhiều khách hàng, nhờ vào sự tò mò về lời rao bán đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VTV
Biên soạn lại Webtietkiem