Quỹ đầu tư 150 tỷ USD của Morgan Stanley cân nhắc rót tiền vào Bitcoin

Morgan Stanley: Bitcoin là mối đe dọa cho đồng đô la Mỹ

Theo hãng tin Bloomberg báo cáo ngày 13/2, ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ Morgan Stanley đang cân nhắc đầu tư vào Bitcoin.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, Cointerpoint Global, một công ty con của Morgan Stanley Investment Management với khối tài sản 150 tỷ USD dưới quyền quản lý, “đang tìm hiểu xem liệu tiền ảo có phải là một lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư của họ hay không.”

Website của Morgan Stanley mô tả Counterpoint Global là một quỹ đầu tư mà “giá trị thị trường có thể tăng đáng kể vì những lý do cơ bản.” Quỹ này đã tăng trưởng 72,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với chỉ số MSCI All Country World Net Index là 16,25%.

Sự quan tâm ngày càng tăng của Morgan Stanley đối với Bitcoin không phải điều đáng ngạc nghiên vì công ty cũng đã đầu tư khá lớn vào Microstrategy. Vào tháng 1 năm nay, ngân hàng đã mua 10% cổ phần của Microstrategy, một công ty kinh doanh thông minh nổi tiếng đã mua rất nhiều Bitcoin kể từ khi công bố đầu tư chiến lược vào Bitcoin hồi năm ngoái.

Morgan Stanley cũng không phải là tổ chức ngân hàng lớn duy nhất muốn tham gia vào tiền ảo. Trong các cuộc gọi thu nhập quý 4 của mình, cả JP Morgan và Visa đã tái xác nhận kế hoạch duy trì dịch vụ thanh toán tiền ảo và đại diện của cả hai công ty bày tỏ quan tâm đến việc phát triển thêm nếu khách hàng và điều kiện thị trường yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem