Qũy phòng hộ được tỷ phú Alan Howard hậu thuẫn đang “gom hàng tỷ đô la” Bitcoin và Ethereum

Qũy phòng hộ được tỷ phú Alan Howard hậu thuẫn đang "gom hàng tỷ đô la" Bitcoin và Ethereum

2020 là một năm quan trọng đối với việc áp dụng chính thống của Bitcoin (Bitcoin). Một trong những cái tên mới nhất tham gia vào không gian này là One River Asset Management, một quỹ phòng hộ do CEO Eric Peters đứng đầu.

Công ty dự kiến sẽ sở hữu khoảng 1 tỷ USD Ethereum (ETH) và Bitcoin vào nửa đầu năm 2021, và hiện đã tích lũy được khoảng 600 triệu USD giá trị các tài sản này, theo một báo cáo của Bloomberg hôm thứ Tư. Alan Howard, đồng sáng lập Brevan Howard Asset Management và là một tỷ phú nổi tiếng, cũng tham gia vào thương vụ này.

Vị thế của Peters trong Bitcoin là phù hợp với những người chơi khác, những người coi Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát tiềm năng, giống như vàng trong thời điểm kinh tê bất ổn. Ông Peters nói với Bloomberg khi đề cập đến lãi suất, việc in tiền và các yếu tố khác:

“Điều này [Bitcoin] chắc chắn có nhiều rủi ro hơn vàng, thứ vốn đã tồn tại hàng nghìn năm, nhưng cũng có độ lồi [convexity] hơn […] Có rất ít đặt cược lồi giúp ích cho danh mục đầu tư của bạn khi các thế lực vĩ mô này bắt đầu phát huy tác dụng.”

Peters đã tham gia một khóa đào tạo lãnh đạo tư duy, nơi cho thấy Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày tới. Ông giải thích:

“Sẽ có sự phân bổ vốn theo thế hệ cho loại tài sản mới này […] Dòng tiền chảy vào chỉ mới bắt đầu.”

Tuy nhiên, động thái mua 600 triệu USD Bitcoin và ETH của One River không phải xuất hiện vào ngày hôm qua. Theo bài báo của Bloomberg, Peters đã hoàn tất các giao dịch mua này vào tháng 11, mua một cách âm thầm mà không gây xôn xao dư luận.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, giá của Bitcoin gần đây đã phá vỡ mốc 20.000 USD và hiện đang duy trì trên mức này tại thời điểm viết bài.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem