Rau mầm có thực sự tốt cho sức khỏe?

Rau mầm là một thực phẩm khá mới mẻ, xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng đã được rất nhiều mẹ lựa chọn để làm món ăn cho gia đình.

Rau mầm là gì?

Rau mầm là loại rau được canh tác trong thời gian ngắn, chỉ từ 5 -7 ngày sau khi gieo hạt là có thể thu hoạch và sử dụng. Hiện nay có các loại rau mầm chính được sử dụng đó là rau mầm củ cải, rau mầm hướng dương, rau mầm đậu phộng, và rau mầm rau muống. Bên cạnh đó là hàng loạt các loại rau mầm khác như mầm củ cải trắng, mầm lạc, súp lơ, mầm khoai tây,..

Công dụng của rau mầm

Rau mầm là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, với nhiều công dụng như

  • Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao hơn 5 lần so với các loại rau khác. Thêm vào đó rau mầm thường ít chứa các mầm bệnh, chất có hại, vi sinh vật có hại cho sức khỏe. Chất dinh dưỡng ở rau mầm được ví tương đương với dưỡng chất trong một quả trứng vịt lộn.
  • Trong rau mầm chứa nhiều loại axit amin, vitamin và chất dinh dưỡng làm tăng sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa.
  • Đặc biệt ở trong rau mầm còn có chứa glucosinonates một chất có khả năng biến đổi giúp chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Rau mầm chứa một hàm lượng chất béo nhất định, nên khách hàng sẽ không lo thiếu chất khi sử dụng
  • Tùy từng loại rau mầm mà có công dụng khác nhau đối với sức khỏe. Do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều loại rau khác nhau cho gia đình mình.

Công dụng của rau mầm không ai có thể phủ nhận, tuy nhiên cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng, để không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Làm rau mầm ngay tại nhà

Để rau mầm có thể thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình, cũng như để đảm bảo an toàn thực phẩm một chiếc máy làm rau mầm tại nhà sẽ là một món đồ vô cùng hữu ích. Bạn có thể tìm mua rất nhiều loại máy làm rau mầm tại nhà được bán trên thị trường. Bài viết này WTK sẽ giới thiệu cho bạn chiếc máy làm rau mầm KG261 đến từ thương hiệu Kangaroo.

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng phương pháp tưới phun nước 360 độ với công suất thấp nên không gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Với thời gian thu hoạch khá nhanh chỉ cần 3 -6 ngày, bạn đã có từ 8 – 10 kí rau mầm sạch cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.