Review sách đọc vị bất kỳ ai

Đọc vị bất kỳ ai – Đây là một cuốn sách tâm lý học rất hay. Để không bị lừa dối và lợi dụng

Đọc vị bất kỳ ai của Tiến sĩ David J. Lieberman là tác giả đã được trao tặng nhiều giải thưởng, và được quốc tế công nhận là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ của con người.

Tiến sĩ David J. Lieberman

Đây là lần đầu tiên mình mua sách tâm lý học, và mình rất tâm đắc khi mua quyển sách này.
– Đầu mỗi chương đều có một câu trích dẫn (quote) hay liên quan đến chương đó
– Bố cục rõ ràng, được chia làm các mục thủ thuật riêng và đôi khi có mục “tiếp cận nhanh”
– Khi đọc những chương đầu, mình rất tâm đắc và thích thú, nhưng về sau một chút thì có đôi phần không hiểu
– Khi đi sâu vào nội dung: tương đối ổn. Tuy nhiên nội dung ở từng chương chưa được liên kết với nhau lắm, khiến người đọc bị rối.
– Sách tập trung vào nhiều vấn đề, nhiều khía cạnh phân tích tâm lý khác nhau, đây là một điểm cộng lớn.

doc-vi-bat-ky-ai

Cuốn sách được chia làm hai phần và 15 chương:

Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản: Học cách phát hiện ra điều người khác nghĩ hay cảm nhận một cách dễ dàng và nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – hiểu được quá trình ra quyết định. Vượt ra ngoài việc đọc các suy nghĩ và cảm giác đơn thuần: Hãy học cách người khác suy nghĩ để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ.

“Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” – Cuốn sách này giúp bạn có thể nhận biết ai đó đang cảm nhận và suy nghĩ những gì. Nó giúp bạn đưa ra những hành động, phương pháp ứng xử phù hợp trong các hoạt động cuộc sống. Trong thực tế việc biết người khác nghĩ gì, cảm nhận như thế nào giúp bạn giành chiến thắng trong cách cuộc đàm phán, thương thuyết, hẹn hò hay tranh cãi. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra ai đang ủng hộ bạn, ai đang đố kỹ chống lại bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, sức lực, thậm chí tránh được những thiệt hại không đáng có trong cuộc sống.
Nhìn chung, các thủ thuật có vẻ hơi khó áp dụng ở Việt Nam. Nhưng thật sự đây là một quyển sách hay, các bạn có thể tìm đọc và tải miễn phí eBook Đọc vị bất kỳ ai tại đây