Ripple tuyên bố Trung Quốc kiểm soát Bitcoin và ETH sau khi bị SEC kiện

CEO Ripple: "Không bán XRP thì làm gì có lãi"

Ripple Labs Inc – công ty đứng sau token XRP, tuyên bố rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) coi XRP là một hợp đồng đầu tư, thì cơ quan quản lý địa phương sẽ nhượng lại sợ đổi mới về tiền ảo cho Trung Quốc, quốc gia đang kiểm soát Bitcoin (Bitcoin) và Ethereum (ETH).

“Blockchain Bitcoin và Ethereum rất dễ bị Trung Quốc kiểm soát vì cả hai đều tuân theo quy tắc đa số đơn giản, trong khi XRPL ngăn cản sự tập trung hóa,” Ripple nói trong một thông báo rõ ràng cho SEC.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã tỏ vẻ cười nhạo Ripple và nói rằng công ty thanh toán blockchain đang chìm xuống “những cấp độ kỳ lạ mới.”

“Có vẻ như team Ripple/XRP đang chìm xuống các cấp độ kỳ lạ mới. Họ tuyên bố rằng shitcoin của họ không nên được gọi là chứng khoán vì “lý do chính sách công”, cụ thể là vì Bitcoin và Ethereum “do Trung Quốc kiểm soát”.

Ripple đã cam kết sẽ tư bảo vệ mình trước vụ kiện của SEC đối với CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen tại tòa án liên bang.

Vụ kiện mới tập trung vào việc xác định xem liệu XRP có phải là chứng khoán hay không, thứ mà sẽ buộc phải đăng ký với cơ quan quản lý.

Một cựu đối tác tại Goldman Sachs và người sáng lập công ty dịch vụ tài chính Galaxy Digital, Michael Novogratz lưu ý trên Twitter rằng Bitcoin và ETH “dường như đã vượt qua SEC” trong khi bình luận về vụ kiện của XRP.

Novogratz cũng thấy lạ khi chủ tịch SEC Jay Clayton “đã đợi nhiều năm để làm điều này”.

Vào năm 2018, người đứng đầu bộ phận tài chính doanh nghiệp của SEC, William Hinman đã tuyên bố rằng Bitcoin và ETH không phải là chứng khoán. Vào thời điểm đó, Hinman cho biết phi tập trung là chìa khóa để xác định tiền tệ có phải là chứng khoán hay không.

Động thái mới nhất của SEC đã khiến thị trường XRP rung chuyển, giá của đồng altcoin lớn thứ 4 thế giới đã mất gần 20% tính đến thời điểm viết bài, hiện giao dịch ở mức khoảng 0,4 USD, theo Binance.

Biểu đồ giá 1 giờ của XRP/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá 1 giờ của XRP/USDT. Nguồn: Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Yahoo Finance
Biên dịch bởi Webtietkiem