Săn phòng giá rẻ như nào để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

Để có một chuyến du lịch hoàn hảo, bạn phải lên kế hoạch vô cùng tỉ mỉ. Không chỉ đơn giản là chuẩn bị trang phục, săn vé mà bạn còn phải “săn” phòng trước khi đi. Nếu bạn là người có kinh nghiệm đi du lịch nhiều lần việc đặt phòng trực tuyến đã không còn xa lạ, và với những kinh nghiệm đặt phòng sau bạn chắc chắn sẽ có được một căn phòng khách sạn giá rẻ.

Săn các chương trình khuyến mại

Thời đại công nghệ thông tin, để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình đặt phòng cũng như lên lịch cho chuyến du lịch, những khách sạn đã có những website cập nhật những chương trình khuyến mại, giá phòng và dịch vụ đặt phòng. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian với hình thức đặt phòng này.

Một số trang đặt phòng online uy tín:

Nếu khách sạn mà bạn muốn ở không có trang web  thì bạn có thể đặt phòng qua các bên trung gian như trang cung cấp phòng khách sạn, web mua trực tuyến uy tín, hoặc bên cung cấp tour du lịch cho bạn.

Đặt phòng sớm, chia sẻ phòng ngủ

Các khách sạn thường có nhiều chương trình ưu đãi cho những khách hàng đặt phòng sớm, và đặt nhiều phòng cùng một lượt. Do đó khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình bạn đừng quên đặt phòng sớm trước 60 ngày và rủ bạn bè đi chung, để có chuyến du lịch tuyệt vời bên cạnh bạn bè mà giá phòng lại rẻ hơn đến một nửa.

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi có những khoảnh khắc tuyệt vời bên cạnh cô bạn thân.

Tham gia hội Vip của khách sạn

Thường thì các khách sạn hay có rất nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết hoặc khách hàng Vip. Do đó bạn nên tham gia những hội này để được hưởng những ưu đãi giảm giá.

Đặt phòng giờ chót

Nếu bạn không thể book phòng sớm, bạn có thể đặt phòng vào giờ chót, nghĩa là đặt phòng cùng ngày và đêm mong muốn ở khách sạn. Theo đó, bạn đặt phòng từ 8h ngày 28 đến 4h ngày 29, và với cách đặt phòng này bạn cũng sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi từ khách sạn đấy.

Với những mẹo du lịch này, hy vọng bạn sẽ có nhiều chuyến du lịch ưng ý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.