Số lượng cá voi Bitcoin đạt đỉnh, đợt bull run “chỉ mới bắt đầu”

Đây là quảng cáo

Các 'cụm cá voi' cho thấy 3 mức quan trọng để Bitcoin tiếp tục đà tăng giá

Các cá voi Bitcoin (Bitcoin) rõ ràng đang kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh trong tương lai, khi mà số lượng ví chứa hơn 1.000 Bitcoin (35 triệu USD) đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu từ hãng phân tích trên chuỗi Glassnode cho thấy, tính đến ngày 20/01, đã có hơn 2.400 địa chỉ ví sở hữu trên 1.000 Bitcoin.

Ví cá voi được mức cao kỷ lục

Chỉ riêng trong năm 2021, 164 cá voi mới đã được tạo ra, với tổng số Bitcoin nắm giữ khoảng 6 tỷ USD. Mặc dù điều này có thể không thể hiện rằng cá voi đang gia tăng vị thế của chúng, nhưng những con số này bổ sung vào câu chuyện hiện có về sự chuyển giao tài sản, thứ đặc trưng cho đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, danh mục ví hơn 1.000 Bitcoin là danh mục duy nhất tăng trong thời gian gần đây, khi số lượng holder nhỏ có xu hướng giảm xuống.

Trong khi một số người kêu gọi hodler không bán coin cho cá voi, những người khác lại cho rằng các nhà đầu tư lớn mới này sẽ tích cực bảo vệ vị thế đầu tư của họ.

“Dòng tiền lớn chảy vào ví cá voi đang diễn ra ở mức 29.314 USD. Họ sẽ bảo vệ Bitcoin của họ… đây sẽ là sự hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin trong ngắn hạn và kỳ vọng trong dài hạn,” tài khaonr Twitter whalemap viết.

Ví Bitcoin nắm giữ từ 1000 Bitcoin trở lên. Nguồn: Glassnode
Ví Bitcoin nắm giữ từ 1000 Bitcoin trở lên. Nguồn: Glassnode

Bitcoin hiện vẫn chưa có hành động giá rõ ràng trên thị trường giao ngay, đồng coin vua đang giao dịch trong hành lang từ 30.000 USD đến 40.000 USD trong suốt tuần qua. Cùng lúc đó, gã khổng lồ quản lý tài sản số Grayscale đã thực hiện khoản mua trong một ngày lớn nhất lịch sử, với tổng gia trị hơn 16.000 Bitcoin, trị giá khoảng 700 triệu USD.

“Phần mạnh” của thị trường tăng giá vẫn chưa bắt đầu

Tuy nhiên, các chỉ báo vẫn tiếp tục cho thấy tiềm năng tăng giá cực mạnh cho cặp Bitcoin/USD.

Sau khi chỉ số thermocap của Bitcoin chỉ ra rằng giá đang ở giai đoạn đầu của bong bóng, sự biến động lúc này thể hiện thị trường đang tiếp tục đi lên. Theo nhà đầu tư vĩ mô Dan Tapeiro, một điểm tham chiếu dường như là đầu năm 2017 – thời điểm bắt đầu của xu hướng tăng kéo dài một năm.

Biểu đồ biến động Bitcoin/S&P 500 với giá Bitcoin. Nguồn: Bloomberg Intelligence/ Dan Tapeiro/ Twitter
Biểu đồ biến động Bitcoin/S&P 500 với giá Bitcoin. Nguồn: Bloomberg Intelligence/ Dan Tapeiro/ Twitter

“Biểu đồ phi thường. Phần mạnh của đợt tăng giá #bitcoin vẫn chưa bắt đầu. Biểu đồ cho thấy chúng ta đang ở giai đoạn tương đương quý 1 năm 2017,” ông bình luận, kèm theo một biểu đồ tổng hợp về sự biến động trong 90 ngày của Bitcoin so với mức biến động 260 ngày của S&P 500.

“Đo lường mức biến động tăng đột biến vào cuối các động thái … bây giờ vẫn ở gần mức thấp. Thật khó để nghĩ rằng #btc có thể tăng gấp 5-8 lần kể từ đây vào năm 2021. Tốt nhất là chỉ nên #HODL.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên soạn lại Webtietkiem

Đây là quảng cáo