Số lượng cá voi Bitcoin HODL trên 1.000 Bitcoin đạt mức cao kỷ lục

Số lượng cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất 2 năm khi các nhà đầu tư phản ánh halving năm 2016

Theo công ty cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít nhất 1.000 Bitcoin (hơn 37 triệu USD, theo giá hiện tại) đã đạt con số 2.425 – mức cao nhất từng được ghi nhận.

Điều này có nghĩa là thị trường tiền mã hóa hiện có nhiều “cá voi” hơn bao giờ hết. “Cá voi” là những nhà đầu tư có một lượng lớn Bitcoin, đồng nghĩa với việc những nhà đầu tư này có khả năng tác động đến thị trường; nếu cá voi bán phá giá tất cả Bitcoin của họ cùng một lúc, họ có thể làm sụp đổ thị trường trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhưng những người tay chơi lớn đang liên tục thu gom Bitcoin về ví của mình – đồng nghĩa với việc họ cho rằng giá sẽ tăng.

Đây là lý do tại sao cộng đồng tiền ảo lại tập hợp xung quanh các nhà đầu tư tổ chức và những người có ảnh hưởng lớn như “Matey” Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư có trụ sở tại Mỹ MicroStrategy.

Tôi sẽ kể chuyện này trong một tiếng thở dài
Rằng đâu đó ngày xưa đã lâu lắm rồi:
Con đường rẽ làm đôi giữa một khu rừng, và tôi –
Tôi đã chọn lối mòn ít có ai đi,
Và điều đó đã làm đổi thay tất cả.

#Bitcoin, không phải vàng

Và trong khi lứa “cá voi” mới tiếp tục được sinh ra, giá Bitcoin vẫn đang trong một chu kỳ biến động mạnh. Đồng coin này đã tăng vọt lên hơn 41.000 USD vào đầu tháng này, trước khi bị điều chỉnh, mất khoảng 20% ​​giá trị chỉ sau một đêm.

Theo Glassnode, ít nhất một số cá voi vẫn không hề nao núng. Trong khi Bitcoin giảm giá mạnh, một số nhà đầu tư lớn đã đẩy bớt Bitcoin đi. Và khi Bitcoin tăng trở lại, số lượng cá voi Bitcoin tiếp tục tăng, tăng từ khoảng 2.370 lên mức ATH hiện tại là 2.425.

Cá voi Ethereum có xu hướng ngược lại

Trong khi đó, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1000 ETH (khoảng 1,2 triệu USD) đang giảm đều đặn: đêm qua là 6.985, giảm so với 7.007 một ngày trước đó.

Điều ngạc nhiên là xu hướng này lại trái ngược với giá ETH – Ethereum hiện đang được giao dịch mức 1.224 USD, tăng khoảng 2% trong 24 giờ qua. Giá của Ethereum đã tăng đáng kể kể từ đầu năm và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.438 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem