Số lượng địa chỉ ví hoạt động của Bitcoin tăng gấp đôi vào năm 2020

Mạng lưới Bitcoin vượt mốc 1 triệu địa chỉ ví hoạt động hàng ngày

Theo dữ liệu từ hãng phân tích tiền ảo Coin Metrics, số lượng địa chỉ ví Bitcoin (Bitcoin) đang hoạt động đã tăng hơn 105% trong năm nay.

Trong bản báo cáo ‘State of the Network’ mới phát hành, Coin Metrics cho biết số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động trong năm nay đã tăng gấp đôi, đạt 1,2 triệu.

Tại sao số liệu này lại quan trọng? Vì đây là bằng chứng cho thấy một thị trường lành mạnh. Việc có nhiều địa chỉ ví hoạt động hơn có nghĩa là có nhiều người đang sử dụng tiền ảo hơn — hoặc ít nhất là mua nó.

Động thái này xuất hiện giữa bối cảnh các nhà đầu tư tổ chức ồ ạt nhảy vào thị trường trong năm nay, với những cái tên nổi bật như Square, MicroStrategy và PayPal.

“Ngay sau các khoản đầu tư của những người chơi tổ chức, giá Bitcoin bắt đầu tăng,” báo cáo viết. “Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, Bitcoin ngày càng được xem như hàng rào chống lại lạm phát và hình thức vàng kỹ thuật số.”

Coin Metrics cũng lưu lý rằng hơn 300 tỷ USD đã được rót vào vốn hóa thị trường của Bitcoin trong năm nay và số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,01 Bitcoin đã tăng hơn 700.000.

Công ty cho biết thêm rằng, đồng tiền ảo lớn nhất theo vốn hóa thị trường sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

“Theo nhiều khía cạnh, Bitcoin đang ở vị trí mạnh nhất, chưa kết thúc vào năm 2020,” trích dẫn báo cáo. “Khi động lực tiếp tục được xây dựng, Bitcoin đang trên đà đạt đến đỉnh cao chưa từng có vào năm 2021.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên soạn lại Webtietkiem