Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Số lượng “triệu phú Bitcoin” tăng vọt khi giá Bitcoin phá vỡ mốc 20.000 USD

Số lượng “triệu phú Bitcoin” tăng vọt khi giá Bitcoin phá vỡ mốc 20.000 USD

Đây là lý do vì sao bạn không bao giờ nên khoe mình là một đại gia Bitcoin

Đà tăng theo hình parabol của Bitcoin (Bitcoin) đã biến những thợ đào đời đầu trở thành triệu phú với tốc độ hiếm thấy trước đây. Theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ ví Bitcoin nắm giữ ít nhất 1 triệu USD đã tăng vọt lên 66.540 trong tuần này – tăng 150%.

Sự gia tăng về số lượng ví triệu phú là do những thợ đào đời đầu giữ lại Bitcoin của họ trong những năm qua, mà đỉnh điểm là cú tăng mới nhất của tài sản này lên trên 20.000 USD.

Như Glassnode đã tweet vào thứ Năm:

“Việc $Bitcoin phá vỡ $20k đã biến tất cả các địa chỉ khai thác đời đầu (thời điểm phần thưởng khối vẫn là 50 Bitcoin, chưa chi tiêu hoặc bị mất) thành các ví triệu phú.”

Dòng tweet của Glassnode kèm theo một biểu đồ cho thấy số lượng địa chỉ triệu phú ở gần mức cao kỷ lục, với mức giá đỉnh gần nhất trùng với đỉnh hồi tháng 12 năm 2017 của Bitcoin:

Số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít nhất 1 triệu đô la. Nguồn: Glassnode
Số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít nhất 1 triệu đô la. Nguồn: Glassnode

Cuộc biểu tình của Bitcoin đã tiếp tục được tăng cường vào thứ Năm, vượt qua 23.000 USD với rất ít kháng cự. Dữ liệu on-chain cho thấy một động thái parabol khác có thể sắp xảy ra khi Bitcoin bước vào giai đoạn khám phá giá mới. Theo giá trị hiện tại, Bitcoin có tổng vốn hóa thị trường gần 430 tỷ USD.

Mặc dù những thợ đào Bitcoin đời đầu được hưởng lợi từ phần thưởng khối lớn hơn, nhưng họ đang hoạt động trong một thị trường có tính đầu cơ cao và biến động hơn nhiều hiện nay. Các thợ đào ngày nay chỉ nhận được 6,25 Bitcoin phần thưởng mỗi khối, nhưng có sự đảm bảo lớn hơn rằng nỗ lực của họ sẽ được đền đáp khi Bitcoin phát triển từ một khái niệm bí truyền, khó hiểu thành một tài sản kỹ thuật số chính thống.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin gần đây, việc khai thác tiền ảo đã phát triển từ một nỗ lực nhỏ thành một doanh nghiệp công nghiệp khi ngày càng có nhiều tổ chức tìm cách tận dụng cơ sở hạ tầng mạng của Bitcoin. Dòng vốn chảy vào thị trường từ các tổ chức đã làm cho việc khai thác tài sản kỹ thuật số trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hiện tại, các thợ đào tạo ra khoảng 900 Bitcoin mỗi ngày – một số lượng mà đang được các tổ chức và doanh nghiệp hấp thụ nhanh chóng, nhiều trong số đó là những người chơi tổ chức mới gia nhập gần đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem