Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Sự thống trị của Bitcoin đạt mức cao nhất 1 năm giữa bối cảnh XRP bị bán tháo

Sự thống trị của Bitcoin đạt mức cao nhất 1 năm giữa bối cảnh XRP bị bán tháo

Bitcoin nhấp nháy tính hiệu sức mạnh Wyckoff, gợi ý một thị trường tăng giá mới

Sự biến động của Bitcoin (Bitcoin) đã được duy trì vào ngày 23/12 khi một cú dump xuống mức thấp 22.800 USD châm ngòi cho một đợt tăng nhanh như chớp lên mức kháng cự quen thuộc 24.000 USD.

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Sự thống trị của Bitcoin đạt mức cao nhất kể từ cuối năm 2019

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView đã theo dõi hành động giá của Bitcoin khi các yếu tố như sự hoảng loạn giữa các nhà giao dịch XRP đã làm cho điều kiện thị trường trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Biểu đồ nến 1 phút của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 phút của Bitcoin/USD. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, cặp Bitcoin/USD đang xoay quanh mức 23.700 USD sau khi nhanh chóng vượt lên trên rào cản 24.000 USD. Tất cả điều này xảy ra chỉ trong vài giờ, vốn chứng kiến Bitcoin giảm từ mức hiện tại xuống 22.800 USD chỉ trong vài phút và lại bật trở lại.

Biểu đồ Bitcoin dominance 1 năm qua. Nguồn: TradingView
Biểu đồ Bitcoin dominance 1 năm qua. Nguồn: TradingView

Trước sự biến động rõ ràng, trọng tâm đã chuyển sang triển vọng của các altcoin khi vấn đề pháp lý của Ripple đẩy sự thống trị của Bitcoin (Bitcoin dominance) tăng vọt lên mức cao nhất trong một năm.

“Về mặt lịch sử, nó đã tạo ra một cấu trúc đỉnh vào tháng 12, sau đó nó đã có một quý đầu tiên tuyệt vời cho các altcoin,” nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets bình luận trên Twitter về chỉ số thống trị của Bitcoin.

Altcoins lao dao trong tháng cuối năm

Trong khi đó, Ripple, công ty nắm giữ nhiều XRP nhất, đang phải đối mặt với một vụ kiện mới từ cơ quan quản lý Hoa Kỳ về việc chào bán chứng khoán bất hợp pháp. Nếu Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) thắng kiện, các nhà phân tích lo ngại rằng giao dịch XRP sẽ bị phá hủy do các ảnh hưởng pháp lý.

Như Van de Poppe ẩn ý, sự phát triển của Bitcoin đã gây áp lực rộng rãi lên các altcoin, với 10 đồng coin hàng đầu khác nhau ghi nhận mức lỗ trong ngày. Đồng altcoin lớn nhất Ether (ETH) giao dịch sideway ở mức 611 USD.

Đầu ngày hôm nay, Toiyeubitcoin đã thông tin về một nỗ lực tích lũy lớn từ công ty quản lý tài sản kỹ thuật số khổng lồ Grayscale, thứ không thể đưa thị trường theo hướng tích cực sau khi nó bổ sung thêm 285 triệu USD Bitcoin vào kho tài sản tiền ảo dưới quyền quản lý.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem