Home / Hướng dẫn – kinh nghiệm / Tác hại của việc uống quá nhiều nước

Tác hại của việc uống quá nhiều nước

Ai trong chúng ta cũng cần phải uống nước, và đâu đâu cũng nghe về lợi ích của việc uống nước mang lại. Tóm lại một điều, cơ thể không thể thiếu nước và uống nước thường xuyên là một trong những nhu cầu quan trọng và cấp thiết nhất chúng ta cần đáp ứng cho cơ thể mình!

Lợi ích của việc uống nước mang lại? 

Giúp dưỡng ẩm cho da và giúp mắt sáng. Làm sạch và săn chắc da, giảm mụn và chống lãng hóa da. Đặc biệt ngăn ngừa nhiễm trùng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Bên cạnh đó còn giúp trì nhiệt độ cơ thể, giải độc và giảm mùi cơ thể… Tóm lại uống nước đưa lại vô vàn lợi ích tốt cho cơ thể. Tuy nhiên có phải uống nhiều nước là tốt hay uống quá nhiều nước là bạn đang giết chính mình.

Sau đây mình sẽ đưa ra các tác hại vô cùng nguy hiểm của việc uống nhiều nước và dư lượng nước mà cơ thể bạn cần!

 

uongnuoc_251758784

Tác hại của việc uống dư lượng nước mà cơ thể cần

Tôi vừa đọc một bài báo sáng hôm qua về việc một phụ nữ 59 tuổi phải nhập viện cấp cứu do uống quá nhiều nước với hy vọng chữa được viêm đường tiết niệu.Tuy nhiên, bà đã nhanh chóng rơi vào tình trạng khó ở và phải nhập viện của trường Đại học King (Anh) trong tình trạng nồng độ muối trong máu bị giảm sút nghiêm trọng và có thể tử vong nếu không được điều trị ngay. Tình trạng của bà tiếp tục xấu đi sau khi nhập viện. Trong suốt thời gian nằm ở phòng cấp cứu, bệnh nhân run bần bật và có biểu hiện rối loạn cảm xúc. Bà cũng bị nôn vài lần, run rẩy và khó khăn khi diễn đạt bằng ngôn ngữ.

 Vậy khi uống quá nhiều nước để dư ra lượng nước mà cơ thể không cần dùng tới bạn sẽ gặp phải những điều nguy hiểm gì?

Ngộ độc nước là một triệu chứng cơ bản hình thành do uống nhiều nước hoặc uống không điều độ, một lúc dung nạp quá nhiều nước vào cơ thể. Căn bệnh này thường có các triệu chứng bao gồm buồn nôn, nôn vọt và đau đầu. Trong một số trường hợp sẽ gây phù não, lú lẫn, co giật…

 

1-copy-cb532

Uống dư nước trong cơ thể làm nồng độ muối trong máu giảm thấp dưới ngưỡng, giống như hạ natri máu. Quá nhiều nước làm loãng nồng độ điện trong máu, ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào não, có thể dẫn đến hôn mê và tử vong (30%).

2-copy-0d1a1

Khi uống nước quá nhiều khiến thận làm việc liên tục, quá tải dẫn đến quá sức, đồng thời gây mất các khoáng chất có lợi cho cơ thể khi thận làm việc không hiệu quả. Đặc biệt khi bị rối loạn, thận có thể thải các chất đã được chuyển hóa và cả các dưỡng chất, nguyên tố vi lượng có lợi khác.
Ngoài ra uống nước nhiều còn làm dư lượng nước trong cơ thể dẫn đến việc tiết mồ hôi nhiều, đi tiểu thường xuyên… gây bất tiện rất lớn cho cơ thể bạn.

4-copy-0d1a1

Chính do những tác hại trên của việc uống quá nhiều nước mà các chuyên gia y tế và bệnh nhân cần đặc biệt lưu tâm về lượng nước nạp vào cơ thể.

Vậy, câu hỏi về việc liệu uống chính xác bao nhiêu nước để lượng nước “nạp” vào cơ thể là đủ đang trở thành vấn đề cấp thiết hơn với đời sống sức khỏe của con người?
5-copy-0d1a1
Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia và uống đủ lượng nước mà cơ thể bạn cần nhé. Uống nước đều đặn một cách khoa học và hợp lý là bạn đang cải thiện và bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình!
Cỏ bốn lá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.