Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Tại sao giá Bitcoin giảm dưới 33.000 USD?

Tại sao giá Bitcoin giảm dưới 33.000 USD?

Đây là quảng cáo

Giá Bitcoin giảm 3% sau khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc

Giá Bitcoin (Bitcoin) vừa lần đầu tiên trong một tuần rớt dưới mức 33.000 USD vào hôm 21/01 do khối lượng xả hàng tăng đột biến, điều này phần nào khiến giá Bitcoin có khả năng xuống sâu hơn nữa.

Biểu đồ nến 1 giờ Bitcoin / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Biểu đồ nến 1 giờ Bitcoin/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Chỉ số Coinbase Premium giảm đột ngột

Dữ liệu được thống kê từ Cointelegraph và Tradingview cho thấy, Bitcoin tiếp tục xu hướng đi xuống sau khi thất bại trong việc bảo vệ mốc hỗ trợ 33.000 USD.

Trong đợt sóng mới nhất này, Bitcoin đã giảm 13% so với đỉnh thứ Ba tuần trước. Một phần vì khối lượng xả hàng gia tăng trên sàn Coinbase Pro, sàn giao dịch chuyên nghiệp của Coinbase ở thị trường Mỹ.

Biểu đồ Coinbase Premium với Bitcoin/USD. Nguồn: Ki Young Ju
Biểu đồ Coinbase Premium với Bitcoin/USD. Nguồn: Ki Young Ju

Theo báo cáo của Cointelegraph, sự gia tăng khối lượng đáng kể trên sàn giao dịch Coinbase Pro phần nào khiến giá Bitcoin biến động những tuần gần đây. Lần này là một dấu hiệu bán tháo sẽ diễn dựa trên chỉ số Coinbase Premium theo cặp Bitcoin/USD với biến động giá một cách chóng mặt.

Theo chủ tịch CryptoQuant – ông Ki Young Ju – cho biết :

“Dường như cá voi trên Coinbase có dấu hiệu xả hàng. Chỉ số Coinbase Premium đã giảm về vùng âm kể từ một giờ trước. Cá voi sàn Coinbase muốn Bitcoin tích lũy ở vùng giá thấp hơn.”

Hôm qua, sự gia tăng hàng loạt giao dịch chuyển tiền qua lại giữa các sàn của cá voi, dường như ám chỉ rằng Bitcoin có khả năng dao động mạnh hơn những ngày tới, tùy thuộc vào hoạt động mua vào hoặc bán ra.

Cuộc chiến của các cá voi Bitcoin

Kể từ khi Bitcoin có xu hướng tạo đỉnh mới, dòng tiền và lợi nhuận đổ dồn từ nhà đầu tư nhỏ lẻ sang cá mập, mỗi khi giá có xu hướng điều chỉnh sau những sóng tăng chính là lúc cá mập bắt đầu mua vào.

Mặc cho việc giảm giá, quỹ đầu tư Grayscale vẫn ghi nhận kỷ lục về số lượng Bitcoin mua được trong ngày lên đến 600 triệu USD. Nâng mức tổng số Bitcoin đang nắm giữ lên đến con số hơn 8000 Bitcoin.

Vào hội nghị trực tuyến trong tuần, Chủ tịch Michael Sonnenshein nêu ra ý kiến về mức độ phổ biến của tiền mã hoá và sự quan tâm của nhiều chuyên gia đầu tư. Điều này giúp Bitcoin được tin tưởng có những bước tiến nổi bật trong năm 2021.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại Webtietkiem

Đây là quảng cáo