Blog

Tại sao trang TMĐT Lingo ngưng hoạt động?


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Tin tứcLingo.vn một trang TMĐT nằm trong danh sách các trang được Webtietkiem (WTK) cung cấp các thông tin khuyến mãi, giảm giá ngày hôm nay 2/8 đã không thể truy cập, nhận được nhiều phản hồi từ khách truy cập WTK đã tìm hiểu nguyên nhân trên.

Theo nguồn tin riêng của WTK, dự án TMĐT Lingo.vn thuộc công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Lingo, sẽ ngưng hoạt động trong thời gian tới. Lý do được đưa ra là nhà đầu tư không còn rót vốn và hoạt động kinh doanh của dự án này không hiệu quả.

Tại sao trang TMĐT Lingo ngưng hoạt động

Hiện website đã không còn truy cập được

Vào khoảng 12h ngày hôm nay (2/8) khi tiến hành đăng nhập vào website Lingo.vn, phóng viên WTK cũng không thể truy cập được và không có một thông báo nào liên quan đến việc bảo trì. Một nguồn tin cho biết là dự án này sẽ đóng cửa vào hết ngày hôm nay, tuy nhiên có vẻ như nó đã diễn ra sớm hơn. Và hiện Lingo cũng đã thông báo miệng đến nhân viên của mình việc đóng cửa này.

Phóng viên WTK cũng tiến hành gọi điện thoại vào số tổng đài của trang web này là 08 73047997, tuy nhiên hiện cũng chỉ có thông báo tự động và khi liên hệ đến điện thoại viên đã không còn làm việc.

Lingo.vn bắt đầu ra mắt từ tháng 8/2011, thuộc sở hữu của tập đoàn VMG, hoạt động theo mô hình B2C. Đến năm 2014, từ trung tâm thuộc VMG, Lingo.vn được tách ra thành công ty cổ phần Thương mại Điện tử Lingo với mục tiêu trở thành website thương mại điện tử số 1 Việt Nam khi có sự đầu tư của tập đoàn đầu tư quốc tế Yellow Star Investment.

Tuy nhiên, ngay sau đó có vẻ như Lingo đã hoạt động không hiệu quả và giống với nhiều dự án TMĐT khác trong nước, có vẻ như họ cũng không tránh khỏi việc đóng cửa khi nhà đầu tư không còn đổ tiền vào.

Với mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt như hiện nay việc các trang TMĐT vẫn giữ nguyên lối tư duy cũ không chịu thay đổi cách hoạt động để đuổi kịp với thị trường thì việc bị đào thải là không thể tránh khỏi khi mà các nhà đầu tư thi nhau đổ tiền vào TMĐT. WTK hy vọng Lingo.vn sẽ hồi sinh trong thời gian tới với nhà đầu tư mới cùng giải pháp kinh doanh tối ưu hơn.