Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Tâm lý nhà đầu tư Bitcoin đang ở mức “sợ hãi” tương tự tháng 10/2020, cơ hội mua vào tốt?

Tâm lý nhà đầu tư Bitcoin đang ở mức “sợ hãi” tương tự tháng 10/2020, cơ hội mua vào tốt?

Đây là quảng cáo

Nhà đầu tư Bitcoin đang thể hiện tâm lý "sợ hãi tột độ"

Khi giá Bitcoin (Bitcoin) giảm xuống dưới 29.000 USD, tâm lý của các nhà đầu tư đang trơ nên tồi tệ hơn và chỉ số Sợ hãi/tham lam tiền ảo (Crypto Fear and Greed) đã rớt về mức được thấy hồi tháng 10 năm 2020.

Vào ngày 22/1, chỉ số Crypto Fear and Greed đã giảm xuống mức 40 điểm, đẩy tâm lý thị trường từ “Tham lam tột cùng” sang “Sợ hãi”. Đây là lần đầu tiên chỉ số này giảm xuống mức thấp như vậy kể từ ngày 3/10 năm 2020, thời điểm Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 10.500 USD.

Biểu đồ một năm của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền ảo. Nguồn: Alternative.me
Biểu đồ một năm của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền ảo. Nguồn: Alternative.me

Tương tự như chỉ số fear and greed trên thị trường truyền thống, chỉ số fear and greed tiền ảo là một công cụ đo lường hai trong số những cảm xúc quan trọng ảnh hưởng đến cách các nhà đầu tư sẵn sàng mua tiền ảo như Bitcoin.

Theo Alternative.me, mức độ “sợ hãi tột cùng” có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng, điều mà có khả năng đồng nghĩa với một cơ hội mua vào tốt. Ngược lại, khi nhà đầu tư “tham lam tột cùng”, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường sắp điều chỉnh.

Thật vậy, trước khi giảm xuống mức 40 điểm, chỉ số Crypto Fear and Greed đã đạt đỉnh ở mức 95 vào ngày 6/1, điều chứng tỏ rằng các nhà đầu tư đã chuyển sang quá tham lam giữa bối cảnh Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 USD vào ngày 8/1. Giá Bitcoin sau đó chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh, rớt xuống mức thấp nhất là 28.750 USD vào ngày 21/1.

Nguồn: Alternative.me
Nguồn: Alternative.me

Khi Bitcoin đang phải hứng chịu áp lực bán tháo mạnh trong những ngày gần đây, nhiều người trong ngành đã bình luận về sự biến động giá của tài sản. Vào ngày 21/1, Scott Minerd, giám đốc đầu tư tại công ty dịch vụ tài chính Guggenheim đã dự đoán rằng Bitcoin có thể giảm về mốc 20.000 USD. Tuy nhiên, về dài hạn, ông vẫn tin Bitcoin sẽ đạt mức 400.000 USD, nhưng không phải trong năm nay.

Mike Novogratz, tỷ phú sáng lập Galaxy Digital thì nhận định Bitcoin sẽ tăng trở lại. Ông tweet vào ngày 21/1, “Khi khối lượng giảm, nó sẽ chạm đáy, tạo cơ sở và tiếp tục đà tăng.”

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã tăng nhẹ trở lại ở mức khoảng 31.000 USD. Đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã mất hơn 10% trong khung thời gian 24 giờ, nhưng vẫn tăng 30% trong tháng qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem

Đây là quảng cáo