Tập đoàn quản lý đầu tư nghìn tỷ USD BlackRock đã “nhúng tay” vào Bitcoin

Giám đốc Đầu tư của BlackRock tuyên bố “Bitcoin có thể làm tốt hơn vàng”

Rick Rieder, giám đốc đầu tư (CIO) của BlackRock Financial Management ám chỉ rằng công ty đã đưa tiền ảo vào danh mục đầu tư của công ty.

Trong buổi phỏng vấn trên chương trình Squawk Box của CNBC hôm thứ Tư, Rieder cho biết BlackRock – hiện có hơn 8,6 nghìn tỷ USD giá trị tài sản dưới quyền quản lý, đã “bắt đầu nhúng tay một chút” vào các khoản đầu tư tiền ảo. Vị CIO mô tả sự biến động của các loại tiền ảo như Bitcoin là “bất thường”, nhưng thừa nhận rằng nhiều nhà đầu tư đang tìm đến những nơi trú ẩn tốt hơn trước tình hình lạm phát gia tăng.

“Việc chuyển một số tiền mặt vào những thứ như tiền ảo có vẻ tốt đối với tôi, nhưng tôi sẽ không tán thành việc phân bổ hoặc nắm giữ mục tiêu nhất định,” Reider nói. “Cảm nhận của tôi là công nghệ đã phát triển và các quy định đã tiến đến mức một số người nhận thấy nó [Bitcoin] nên là một phần trong danh mục đầu tư.”

Rieder không tiết lộ rõ số tiền mà BlackRock có thể rót vào tiền ảo, nhưng bình luận của ông xuất hiện sau khi công ty quản lý tài sản trị giá hàng nghìn tỷ USD nhắc đến Bitcoin trong hai bản cáo bạch gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Các hồ sơ cho thấy BlackRock có khả năng sử dụng các sản phẩm phái sinh Bitcoin và các tài sản khác như một phần trong kế hoạch đầu tư của mình.

Các giám đốc điều hành của BlackRock đã bày tỏ quan điểm tích cực về tiền ảo trong những tháng gần đây. Rieder trước đó từng tuyên bố rằng Bitcoin có tiềm năng thay thế vàng, trong khi vào tháng 12 năm 2020, CEO Larry Fink cho biết Bitcoin đã thu hút sự chú ý của ông và có thể phát triển thành một thị trường toàn cầu.

Phát biểu của CIO BlackRock được đưa ra sau khi Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin hồi đầu tháng này, điều khiến nhiều công ty khác phải xem xét lại việc có nên gia nhập không gian mới nổi này hay không. Cả Microsoft và General Motors đều cho biết họ chưa có kế hoạch ngắn hạn để đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty, trong khi công ty xử lý thanh toán Adyen (Hà Lan) có khả năng sẽ tham gia.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem