Mẹo vặt chữa những bệnh, tai nạn thường gặp

Hóc xương, đau răng, hắt xì, chuột rút… là những bệnh nhỏ mà hầu hết tất cả mọi người đều gặp phải. Thông thường một số bệnh để một lúc sẽ tự hết nhưng có những bệnh nhỏ nếu không biết cách “điều trị” kịp thời sẽ kéo dài không dứt hoặc để lại hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều. Sau đây mình xin phép tổng hợp những “tai nạn” nhỏ thường gặp của các bạn với cơ thể mình và mẹo hay chữa dứt điểm nhanh chóng nhé:

Hóc xương

ảnh minh họa đau răng

 

Đây là tai nạn rất nhiều người gặp phải do quá trình ăn uống  bất cẩn hoặc vô ý. Đặc biệt hóc xương ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không biết mẹo chữa trị sẽ dẫn đến tổn thương vùng họng, chảy máu hoặc nghẽn đường hô hấp…. Do vậy, khi bị hóc xương đầu tiên bạn nên bình tĩnh, đừng cố gắng ho khan nếu 1 vài lần bất thành vì nếu tiếp tục cố sẽ rất đau và tổn thương họng. Nhanh chóng ngậm một miếng cơm to và nuốt nhanh trong trường hợp hóc nặng nhé. Nếu hóc nặng cần ngậm vỏ cam, chanh, vitamin c một lúc để làm mềm xương cá tan ra, sau đó nhai và nuốt vỏ cam, chanh sẽ có hiệu quả tập tức. Lưu ý khi bị hóc xương không được dùng tay cho vào cuống họng vì cực kỳ nguy hiểm…

Đau răng

Ảnh chú thích đau răng

Khi cơn đau buốt răng ập đến, hãy nhanh chóng đi súc miệng với nước súc miệng hoặc nước chanh muối tự chế. Ngậm trong miệng và súc từ từ để vi khuẩn biến mất và cơn đau miệng sẽ từ từ giảm dần. Đặc biệt hãy dùng đá bỏ vào túi chườm lên vùng đau răng hoặc dùng cây thuốc lào mà các cụ già hay bỏ vào điếu hút, chèn một ít vào chỗ chân răng để buốt đảm bảo cơn đau răng lập tức được hạ hỏa. Ngoài ra bạn còn có thể dùng các loại gia vị như gừng, tỏi để hạ cơn đau răng khá hữu dụng bằng cách đập dập và chịu khó chèn một ít vào chân răng đau để giảm cơn đau buốt nhanh chóng bạn nhé!

Nấc cụt

Nếu vô tình do ăn no hoặc gặp vấn đề gì đó mà bạn bị nấc cụt mãi không thôi, hãy uống một ngụm nước thật to lúc chuẩn bị nấc cụt hoặc đi uống bảy ngụm nước nhỏ liên tiếp. Đảm bảo với các bạn nấc cụt hoàn toàn tiêu tan nhé.Hoặc đặt một thìa cà phê đường lên phía sau của lưỡi rồi nuốt nó. Rất nhiều chuyên gia khuyến cáo nên dùng phương pháp này để chữa nấc cục. Đường sẽ làm quá tải đầu mút dây thần kinh trong miệng, các xung thần kinh sẽ nhận được một tin nhắn mới và não bộ sẽ làm ngừng nấc cục đấy nhé.

Chuột rút

Ảnh chú thích chuột rút

Khi bạn vô tình bị chuột rút, có thể trong nhiều trường hợp rất nguy hiểm tính mạng như đang bơi hoặc leo trèo, nhanh chóng kìm nén cơn đau và duỗi thẳng chân bị chuột rút bẻ mũi chân về phía trước, càng bẻ cong càng tốt. Sau đó cố gắng cựa quậy di chuyển chân nhiều nhất có thể để cơn chuột rút qua đi nhanh chóng nhất.

Hy vọng với những kinh nghiệm nhỏ mình chia sẻ trên đây sẽ trên đây sẽ giúp các bạn có những kiến thức hiệu quả khi vướng phải những tai nạn trên nhé!

Cỏ bốn lá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.