Tiết kiệm không gian cho ngôi nhà nhỏ hẹp

“Tấc đất tấc vàng” nên trong thời buổi hiện nay sở hữu một ngôi nhà nhỏ đã là điều tuyệt vời nhưng nếu bạn biết cách tiết kiệm không gian trong gia đình thì bạn sẽ sở hữu một căn hộ không những xinh xắn,tiện nghi mà không gian cũng vô cùng thoải mái. Cùng Webtietkiem tham khảo các cách tiết kiệm không gian dưới đây nhé.

1. Sử dụng nguyên tắc Matrioska

Nguyên tắc này áp dụng thành công cho việc sắp xếp bàn ghế. Bạn có thể sử dụng nhiều lớp bàn ghế. Mỗi khi cần thì xếp ra, mỗi khi không cần dùng đến nữa thì xếp gọn lại. Với nguyên tắc này sẽ tiết kiệm được không gian trong gia đình một cách đáng kể

 Tiết kiệm không gian trong gia đình

Nhiều bàn ghế với các kích thước khác nhau

2. Sử dụng đồ đa chức năng

 Tiết kiệm không gian trong gia đình Tiết kiệm không gian trong gia đình

Có rất nhiều vật dụng đa chức năng trong các cửa hàng thông minh. Bạn chỉ cần tới đó và chọn cho gia đình mình những vật dụng đó. Sản phẩm trên vừa là bàn ăn vừa là bộ bàn ghế rất tiện dụng và tiết kiệm cho những gia đình có diện tích nhỏ.

3. Kệ kê di động

 Tiết kiệm không gian trong gia đình

Kệ bánh xe tiện lợi trong việc sử dụng không gian.

Đối với những căn nhà nhỏ, sử dụng kệ kê là ý tưởng tiết kiệm không gian tuyệt vời và sẽ rất hữu ích. Chúng sẽ đảm nhiệm hai chức năng cùng lúc, vừa là nơi cất giữ đồ đạc đồng thời cũng là nơi để bài trí nhiều đồ vât gia đình.

Ngoài những kệ kê được treo tường, bạn có thể sử dụng kệ kê di động, có bánh xe bên dưới, tiện lợi trong trường hợp muốn thay đổi nơi kê đồ của gia đình để tận dụng không gian tức thì.

4. Tận dụng không gian treo tường

 Tiết kiệm không gian trong gia đình

Cái gì cũng bày ra dưới sàn thì sàn nào cho đủ. Bạn nên tận dụng không gian treo tường với những vật dụng nhỏ như giá treo đồ đặt ngang hoặc dài. Bạn có rất nhiều túi, nhiều mũ, nhiều đồ trang điểm, trang sức cũng không hề gì. Dây treo dài có móc được gắn chắc chắn trên tường là nơi “trú ẩn” tuyệt vời của món đồ đó.

5. Tận dụng gầm giường

 Tiết kiệm không gian trong gia đình

Gầm giường là nơi có thể trữ nhiều thứ, bạn có thể sử dụng để trữ giày dép, đồ đạc linh tinh hoặc bộ chăn ga gối đệm mùa đông. Ngoài ra có thể đặt đóng giường hình hộp để cất giữ đồ đạc bên trong và không gian sẽ được tiết kiệm vô cùng.

5 cách tiết kiệm diện tích trên sẽ tạo cho gia đình bạn một không gian đẹp và rộng rãi cũng không kém phần tiện nghi rất thích hợp với những căn hộ nhỏ và vừa.

SEE MORE AT:https://webtietkiem.com/huong-dan-kinh-nghiem/