Home / Hướng dẫn – kinh nghiệm / Tiết kiệm tiền mua quần áo với 7 mẹo đơn giản (phần 1)

Tiết kiệm tiền mua quần áo với 7 mẹo đơn giản (phần 1)

Tôi đã từng bị khủng hoảng tài chính vì mua sắm quá đà, nhưng sau khi biết 7 mẹo này, tôi đã có thể cân bằng tài chính trong tháng của mình. Và hôm nay tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của tôi với bạn, để bạn có thể vừa kiểm soát được chi tiêu vừa tiết kiệm được một khoản lớn cho tương lai.

Luôn ghi nhớ món đồ mình cần mua

1

Khi đến các shop đồ, trung tâm thương mại, hoặc chợ, bạn sẽ được bơi trong bể của những bộ trang phục khác nhau. Và đó cũng chính là lúc ý tưởng ban đầu của bạn bị lung lay, không thể phủ nhận rằng có nhiều lúc tôi muốn mua hết những món đồ mà mình thích về nhà, nhưng nếu suy nghĩ kỹ càng bạn sẽ nhận thấy, nhiều món đồ mình mua về sẽ chả bao giờ được dùng đến. Do đó hãy tập trung vào món đồ thực sự cần thiết, để tránh lãng phí các bạn nhé.

Chú ý đến chất liệu

2

Với những loại quần áo làm từ chất liệu len, dạ, lụa, lông,… có kiểu dáng và màu sắc cần phải làm sạch một cách cầu kỳ, bạn sẽ phải tốn một khoản lớn cho việc giặt khô mỗi tháng. Do đó trước khi mua quần áo, bạn cũng nên lưu ý đến chất liệu của chúng. Nếu quá nhiều món đồ được làm từ những chất liệu đặc biệt, khoản tiền bạn phải bỏ ra để giặt sạch chúng là vô cùng lớn đấy.

Hãy chọn mua những loại quần áo được làm từ những chất liệu đơn giản, dễ dàng giặt tại nhà. Hoặc bạn phải tìm hiểu kỹ về những loại chất liệu đó để có cách giặt ủi cho phù hợp.

Thận trọng với các chương trình giảm giá, khuyến mãi

3

Để kích cầu, nhiều thương hiệu cũng như cửa hàng đã tung ra rất nhiều chương trình khuyến mại, chương trình giảm giá như mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1, sale up to 70 %, hoặc gần như cho không. Nghe chừng được một món hời lớn, với những món đồ yêu thích nhưng chỉ bằng nửa giá ban đầu, nhiều chị em đã đổ xô đi mua sắm.

Tuy nhiên khi đi mua sắm bạn cũng nên thận trọng, bởi những sản phẩm này có thể là hàng lỗi kỹ thuật, hàng lỗi mốt, chất lượng sản phẩm thấp, giá trị cũng không cao. Nhiều chị em bị hấp dẫn bởi cái mác giảm giá, nên mua rất nhiều, nhưng cũng phải nói, nhiều món đồ trong đó không hề được chị em sử dụng sau đó. Mua sắm khiến bạn trở nên vui vẻ, nhưng cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi mua để tránh lãng phí.

==>> Xem tiếp phần 2