Tiết kiệm tiền mua quần áo với 7 mẹo đơn giản (phần 2)

phần 1, tôi đã chia sẻ với bạn 3 cách để tiết kiệm chi phí khi đi mua sắm. Ở phần 2 tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn 4 cách cuối cùng, hy vọng chúng sẽ có ích với bạn.

Đừng chạy theo xu hướng

Để tiết kiệm tiền khi mua sắm, tôi khuyên bạn không nên chạy theo xu hướng. Xu hướng là những thứ rất dễ dàng thay đổi, bạn có thể chỉ mặc vài lần là có thể cảm thấy chán, hoặc lỗi mốt. Vì vậy cách chọn đồ thông minh, giúp bạn tiết kiệm đó là hãy chọn quần áo phù hợp với những món đồ hoặc phụ kiện có trong tủ đồ của bạn.

Sắm đồ trái mùa

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây thực sự là môt mẹo được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Vào thời điểm này các thương hiệu lớn, shop đồ thường sale giảm giá sâu để thanh lý những sản phẩm cuối mùa, chất liệu vô cùng đẹp nhưng giá thành lại vô cùng rẻ. Tính toán và lựa chọn thời gian chuẩn xác, bạn đã có một tủ đồ đa dụng cho năm sau với giá siêu tiết kiệm.

Mua quần áo đúng kích cỡ

Nhiều chị em, khi thấy đồ giảm giá sâu, giá vô cùng rẻ, nên sẵn sàng bỏ tiền ra mua những món đồ không phù hợp với kích thước cơ thể của mình. Họ tâm niệm rằng, chỉ cần mình giảm chút căn, hoặc ăn nhiều chút để tăng cân thì sẽ  mặc vừa. Tuy nhiên, bạn đã từng nghĩ tới việc mình không thể thực hiện được điều đó chưa?, các món đồ bạn mua hoàn toàn không được sử dụng, vô cùng lãng phí.

Trong khi mua sắm, dù bạn sở hữu thân hình mập mạp, hay ngoại hình cao gầy, thì các chuyên gia thời trang vẫn khuyên bạn nên lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với cơ thể mình. Ghi nhớ điều này, bạn không còn lo lắng vì bị khủng hoảng tài chính.

Mua những món đồ mà bạn nghĩ sẽ sử dụng thường xuyên

Một trong những cách để bạn tiết kiệm chi phí khi mua quần áo là thường xuyên ngó vào tủ quần áo của mình. Hãy ghi nhớ những món đồ mà bạn mặc thường xuyên, ví dụ như đối với nhân viên công sở thì áo sơ mi là món đồ nhất định bạn phải có. Bạn cũng có thể trao đổi với bạn bè, để mua được những món đồ ưng ý mà giá thành phải chăng.

Với những mẹo này, hy vọng bạn có thể chọn được những món đồ ưng ý, vừa tiết kiệm được một khoản kha khá.