Blog

Tiết kiệm với ” Đặc sản Miền Tây” ngon khó cưỡng


Facebook Twitter LinkedIn Google+ Ẩm thực,Hướng dẫn – kinh nghiệmNếu chán các món Miền Bắc, các quán vỉa hè thì hãy cùng ” Cà Chua” điểm qua các món đặc sản Miền Tây nhé. Nào hãy bắt đầu, à chuẩn bị tinh thần nhé

Bún cá miền Tây

Nhắc tới ” Bún cá” ai cũng biết đây là đặc sản miền Tây, dù miền bắc chúng ta có nấu ngon như thế nào cũng khó mà giống với hương vị đó. Ở đây những con cá được chế biến phải là những con cá lóc, được bắt ở sông, ruộng chứ không phải cá biển đâu nhé. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó cũng có thể tạo nên một hương vị của quê hương.

Bánh xèo

chiếc bánh vàng ươm , kèm với rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt thì bao nhiêu cũng hết. Gạo để làm bánh phải là loại ngon, được ngâm cho mềm , xay thành bột, đem vải lọc cho thật mịn để bỏ cặn sau đó trộn với bột nghệ, nhớ không được quên nước dừa nhé, thiếu nước dừa sẽ không còn ngon đâu. Rau sống thì đủ loại nhé thiếu loại nào thì sẽ mất ngon. Bánh được tráng phải đảm bảo được giòn, thơm ngậy béo của nước cốt dừa, không kém phần quan trọng đó là nước chấm, nước chấm không được mặn, nếu mặn sẽ mất ngon.

Bánh canh

banh-canh-mien-tay

Nhắc đến bánh canh  sẽ chỉ nhớ đến miền tây sông nước, một món giản dị của con người sông nước bánh canh có nhiều cách nấu như :  canh giò heo, bò viên, cua, ghẹ, tôm nước cốt dừa…Tuy nhiên để bánh canh ngon, thì nước dùng phải sánh , vị ngọt thanh, bánh canh phải làm từ gạo ngon được làm nhào cẩn thận làm thành những sợi bánh canh mịn. . 

Hủ tiếu

Hủ tiếu được con người Miền Tây vô cùng ưa chuộng. Những cánh hàng rong được gánh, với những câu rao ngọt ngào. Bưng bát hủ tiếu trên tay, với nước lèo trong vắt ngọt thanh,thơm lừng mùi mực nướng, mùi tôm khô, mùi hành phi,… Xương ống, giò heo và sườn non chặt miếng được hầm mềm rượi. Còn sợi hủ tiếu thì nhỏ rứt như sợi bún có độ dai vừa phải, không quá dai mà cũng không quá bở. Đi xa chỉ muốn về quê nhà thưởng thức bát hủ tiếu của mẹ nấu thì còn gì bằng phải không ?

Lẩu cá linh bông điên điển 

Khi gia đình quây quần bên nhau quanh nồi lẩu thì hạnh phúc biết bao. Những bông điên điển vàng óng tươi, ngó sen , những chú cá linh béo, không thể thiếu nước dùng chua ngọt, chỉ đơn giản như thế mà đã làm say lòng biết bao nhiêu người.

Đây chỉ là những món ăn đơn giản, dân dã nhưng cũng khiến bao nhiêu người đem lòng thương nhớ, dù chỉ thưởng thức một lần nhưng sẽ muốn ăn lần thứ hai. Có lẽ chỉ có những người con ở vùng này khi xa quê sẽ thấu hiểu cảm nhận rõ nhất được cảm giác đó,muốn lao nhanh về nhà tụ họp với gia đình để thưởng thức những món ngon này.

Cà Chua