Tổng hợp những cách diệt, đuổi muỗi đơn giản, an toàn, hiệu quả

Mùa mưa đến là thời gian mà muỗi phát triển sinh sôi mạnh nhất. Điều đáng nói ở đây là muỗi là côn trùng làm lây lan, truyền bệnh sốt xuất huyết và dịch bệnh virus Zika vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng con người. Để bảo vệ cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh luôn khỏe mạnh thì việc diệt, đuổi muỗi là vô cùng cần thiết.

Chính vì vậy hôm nay WTK tổng hợp lại những mẹo diệt, đuổi muỗi ra khỏi nhà, phòng ngủ đơn giản, an toàn nhưng vô cùng hiệu quả

Không cho muỗi có điều kiện sinh sôi nảy nở

Muỗi sinh trưởng chủ yếu trong môi trường ẩm ướt, đọng nước.

Quá trình sinh trưởng của muỗi: Chúng đẻ trứng xuống nước -> trứng nở thành ấu trùng thường được gọi là bọ gậy hay lăng quăng, chúng sống trong nước một thời gian -> phát triển thành nhộng -> rồi thành muỗi trưởng thành và bay lên khỏi mặt nước.

Như vậy để muỗi không có môi trường phát triển thì bạn nên dọn sạch các khu vực đọng nước xung quanh nhà, những bể, bình chứa nước nên đậy kín, giữ cho không gian phòng luôn khô thoáng.

Cách diệt muỗi an toàn

Bạn đã cố gắng không cho muỗi có cơ hội sinh sôi nhưng điều đó không có nghĩa nhà bạn không còn muỗi. Chính vì vậy việc tiêu diệt chúng là việc cấp bách và cần thiết. Nhiều người sử dụng thuốc diệt muỗi nhưng thực sự nó lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là trong nhà có trẻ nhỏ. Nếu mua phải thuốc chưa được kiểm duyệt thì thực sự rất nguy hiểm. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng thuốc diệt muỗi ở các nơi xung quanh nhà, nơi mà người ít qua lại.

Còn ở phòng ngủ thì WTK khuyên bạn nên sử dụng đèn bắt muỗi, hay vợt muỗi để tiêu diệt muỗi kết hợp với mắc màn khi ngủ sẽ an toàn hơn với sức khỏe.

Vợt bắt muỗi Sunhouse W1701.R

Việc trang bị 1 chiếc vợt bắt muỗi trong nhà cũng không quá tốn kém chỉ chưa đến 100k bạn đã có 1 chiếc vợt bắt muỗi Sunhouse W1701.R chính hãng rồi. Đây cũng là sản phẩm được nhiều người tin dùng đánh giá tốt.

Cách đuổi muỗi đơn giản hiệu quả an toàn từ tự nhiên

Bạn đã diệt muỗi nhưng không thể nào tiêu diệt hết chúng được, chúng rất đông và thực sự nguy hiểm. Bởi vậy phải tìm cách đuổi chúng đi, khiến chúng sợ và không dám ở lại nhất là trong khu vực phòng ngủ. Vậy làm thế nào để đuổi muỗi trong phòng ngủ, phòng khách? Có rất nhiều cách vô cùng đơn giản, an toàn cho sức khỏe với các nguyên liệu từ thiên nhiên dưới đây.

Đuổi muỗi bằng cách sử dụng tinh dầu bưởi, tỏi, sả, bạc hà

Bạn có thể xịt tinh dầu bưởi, bạc hà, tỏi hay sả xung quanh phòng ngủ, phòng khách sẽ khiến muỗi không dám bén bảng tới bên cạnh đó còn giúp khử mùi vô cùng hiệu quả nữa.

Nếu bạn không có tinh dầu bạn có thể giã củ tỏi hay củ sả và để ở trong phòng cũng khiến muỗi sợ mà bay ra ngoài.

Đuổi muỗi bằng cách đốt vỏ quýt

Tinh dầu có trong vỏ cam, quýt làm con người cảm thấy dễ chịu, nhưng lại là mùi hương khiến muỗi sợ hãi. Để đuổi muỗi, chỉ cần lấy vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy chúng lên để hương của chúng lan tỏa trong phòng khiến muỗi phải bay ra ngoài. Cách này tuy không có tác dụng trong thời gian dài, vì khi phòng hết mùi thơm muỗi sẽ lại bay đến. Thế nên sau khi đuổi muỗi bạn nên đóng kín cửa phòng lại để muỗi không thể bay vào phòng.

Trồng các loại cây sau quanh nhà sẽ giúp đuổi muỗi hiệu quả

Các loại cây khiến muỗi vô cùng sợ hãi như:

 • Cây tỏi
 • Cây sả
 • Cây húng lủi(Bạc hà)
 • Cây húng chanh
 • Cây húng quế
 • Cây tía tô
 • Cây hoa xuyến chi (Hoa cứt lợn)
 • Cây hoa cúc vạn thọ
 • Cây chân chim (ngũ gia bì chân chim, sâm nam, chân vịt)
 • Cây hương thảo
 • Hoa dạ yến thảo
 • Hoa oải hương
 • Sen cạn
 • Cây hương thảo

Đây là các loại cây chủ yếu là rau thơm có lợi cho sức khỏe rất dễ trồng, bạn trồng quanh nhà hoặc trồng trong chậu để trong phòng cũng được. Như vậy bạn vừa có rau ăn lại vừa có thể đuổi muỗi vậy tội gì không trồng chúng nhỉ.

Trên đây là những cách đuổi, diệt muỗi đơn giản an toàn cho sức khỏe mà WTK tổng hợp lại nếu bạn còn những cách khác đuổi muỗi hiệu quả hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.