Tổng hợp những mẹo chữa đau nhức răng vô cùng hiệu quả

Đau nhức răng luôn là vấn đề gây ra sự khó chịu và phiền toái mà nhiều người gặp phải, bạn đang đi tìm kiếm cách để có thể khiến những cơn đau răng nhanh chóng qua đi? Vậy thì hãy tham khảo bài viết Tổng hợp những mẹo chữa đau nhức răng vô cùng hiệu quả mà lại cực kỳ đơn giản và hiệu nghiệm nhé!

1. Mẹo chữa đau nhức răng từ lá lốt

image001

Lá lốt có tính sát khuẩn, kháng viêm cực tốt và công dụng chữa sâu răng cực tốt nhờ các tinh chất thấm sâu vào tủy răng và chữa sâu răng hiệu quả. Bạn chỉ cần  lấy rễ lá lốt rửa sạch, để ráo, cho thêm chút muối vào rồi giã nát ra. Sau đó vắt lấy nước cốt và dùng tăm bông chấm nước này vào răng đau. để yên trong vòng 2 – 3 phút rồi súc miệng lại bằng nước muối loãng. Sau đó cơn đau sẽ dịu nhanh chóng và lập tức.

2. Mẹo chữa đau nhức răng từ vỏ xoài

Vỏ xoài trong Đông y được xem là một vị thuốc nhờ mang tính hàn, có công dụng rất tốt trong việc cầm máu, lợi tiểu. Ngoài ra vỏ xoài còn có một công hiệu ít ai biết đến là chữa đau nhức răng vô cùng công hiệu. Bạn chỉ cần đem vỏ xoài to  sắc với 3 bát nước lọc cho đến khi cạn khoảng còn 1/2 so với lượng nước ban đầu thì cho vào chai thủy tinh để nơi thoáng mát. Mỗi lần chỉ cần lấy 1 ít ngậm và súc miệng thì những cơn đau nhức răng sẽ không tìm đến làm phiền bạn nữa.

3. Mẹo chữa đau nhức răng từ lá trầu

trau-khong

Lá trầu không với vị cay có tác dụng chữa chứng đau răng ngay lập tức mà lại vô cùng đơn giản đấy nhé. Bạn chỉ cần dùng lá trầu không rửa sạch, sau đó giã nát và dùng tăm băng chấm nước trầu không rồi cho vào chỗ răng đâu nhức đến khi thấy cơn đau dịu và hết là được.

4. Mẹo chữa đau nhức răng từ thuốc lá

Thuốc lá có công hiệu trong việc chữa đau răng nhanh chóng và hiệu quả, hãy lấy phần thuốc lá trong điếu thuốc, nhúng chút nước lạnh rồi vò cho nước thuốc lá ra. Sau đó cho vào chỗ răng đau sẽ hết đau tức thì.

5. Mẹo chữa đau nhức răng từ tiêu đen và húng quế

chuasaurangtainha1-1024x518

Hạt tiêu đen và húng quế  có tác dụng giảm đau răng rất tốt, ngoài ra còn giúp bạn kháng viêm, kháng sinh cho răng miệng hiệu quả.  Hãy  lấy 1 lượng nhỏ tiêu đen và vài lá húng quế đem nghiền nhỏ rồi trộn với nhau và đắp lên chỗ răng đau bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

6. Mẹo chữa đau nhức răng từ dầu ô-liu và đinh hương

Dầu ô liu kết hợp với lá đinh hương còn là cách chữa đau răng rất hiệu nghiệm nhờ tinh chất gây tê rất mạnh. Hãy dùng hai loại nguyên liệu trên giã nhỏ, trộn đều rồi đắp lên chỗ răng đau sẽ có tác dụng chữa chứng đau răng hiệu quả.

7. Mẹo chữa nhức răng bằng gừng tươi

Gừng tươi có tính kháng viêm và vị cay nên có tác dụng  chữa nhức răng hiệu quả rất tốt. Dùng gừng tươi cắt lát mỏng hoặc giã nhỏ trộn thêm chút muối rồi đắp lên vùng đau nhức nhé.

Các bạn hãy nhanh chóng lưu lại công thức tổng hợp những mẹo chữa đau nhức răng vô cùng hiệu quả để áp dụng ngay khi mình hoặc người thân bị đau răng nhé.