Top 7 dịch vụ lưu trữ ảnh không giới hạn miễn phí tốt nhất

Bạn đang tìm địa chỉ online để lưu trữ hình ảnh của mình nhưng không biết làm thế nào? Nhiều người chọn giải pháp đăng lên Facebook và Instagram nhưng đây không phải là giải pháp tốt nhất. Hãy xem những trang web lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí tốt nhất dưới đây nhé.

1. Google Photos

Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh đã quá quen thuộc với mọi người dùng bởi tính năng sao lưu tự động rất mạnh của trang web này.

Google Photos có thể tự động sao lưu đồng nhất tất cả các ảnh trên thiết bị máy ảnh, điện thoại,… Chỉ cần vào tài khoản của Google của mình, người dùng có thể truy cập vào trang web lưu ảnh và vào để xem ảnh đã lưu trữ ở bất kỳ nơi đâu.

Địa chỉ: https://photos.google.com
Phí dịch vụ: Miễn phí
Dung lượng: Lưu trữ không giới hạn

Update: Bắt đầu từ ngày 1/6/2021, Google Photos sẽ chỉ cung cấp miễn phí cho người dùng dung lượng 15GB đầu tiên. Tuy nhiên, Google cũng cho biết, giới hạn dung lượng mới sẽ không áp dụng cho các tấm hình được được tải lên từ điện thoại Pixel. Người dùng mẫu điện thoại thông minh do Google sản xuất này sẽ nhận được thêm 3 năm không giới hạn trước khi chịu giới hạn 15GB.

2. Amazon Photos

Đối với những người đã quá quen với việc lưu trữ không giới hạn, Amazon Photos là một sự thay thế tuyệt vời. Amazon Photos về cơ bản là bộ nhớ đám mây không giới hạn, nhưng chỉ dành cho việc lưu trữ ảnh. Bạn cũng có thể lưu trữ 5GB video và các tệp khác, nhưng bạn phải trả tiền để có thêm lưu trữ phụ này.

Địa chỉ: https://www.amazon.com/Amazon-Photos/b?ie=UTF8&node=13234696011
Phí dịch vụ: Miễn phí
Dung lượng: Lưu trữ không giới hạn

3. Dropbox

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây rất phổ biến và nếu được định cấu hình đúng cách, nó có thể hoạt động như một giải pháp thay thế Google Photos phù hợp. Bạn có thể tự động đồng bộ hóa tất cả ảnh từ smartphone của mình đến một vị trí an toàn trên đám mây.

Địa chỉ: https://www.dropbox.com
Phí dịch vụ: Miễn phí
Dung lượng: Miễn phí đối với 2 GB với người dùng ban đầu (nâng cấp lên 1 TB với phí 9.99$/tháng hoặc 99$/năm).

4. Flickr

Flickr đã xuất hiện từ lâu, nhưng không phải ai cũng biết rằng nó cung cấp những gói lưu trữ ảnh tuyệt vời. Ứng dụng này chủ yếu được quảng cáo cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư như một cách để lưu trữ và chia sẻ ảnh chất lượng cao, nhưng nó cũng có thể tuyệt vời cho người dùng bình thường lưu trữ ảnh hàng ngày. Gói lưu trữ miễn phí cung cấp lên tới 1TB dung lượng lưu trữ ảnh, tuy nhiên bị giới hạn ở 1.000 bức ảnh.

Địa chỉ: https://www.flickr.com/
Phí dịch vụ: Miễn phí
Dung lượng: 1TB (1.000GB) dung lượng lưu trữ miễn phí

5. iCloud của Apple

Nếu bạn có iPhone, chắc chắn bạn đang sử dụng iCloud để lưu trữ ảnh, dữ liệu cá nhân phải không. Đây cũng là một công cụ lưu trữ đám mây tốt như Google Drive, thậm chí còn hơn trong một số trường hợp nhất định.

Địa chỉ: https://www.icloud.com/
Phí dịch vụ: Miễn phí
Dung lượng: 5GB miễn phí và chia sẻ cho bạn bè xem qua trang web hay bằng phần mềm iPhoto. Cho phép nâng cấp lên dung lượng 10GB với giá từ 20 USD mỗi năm.

6. OneDrive

Tiếp theo là giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft. OneDrive là một lựa chọn phổ biến cho người dùng doanh nghiệp được tích hợp với các ứng dụng Office, nhưng nó cũng có khả năng thay thế Google Photos. Bạn có thể tải ứng dụng xuống điện thoại của mình và ứng dụng này sẽ tự động đồng bộ hóa ảnh của bạn lên đám mây.

Địa chỉ: https://onedrive.live.com/
Phí dịch vụ: Miễn phí
Dung lượng: 5GB miễn phí, có thể nâng cấp lên 6TB

7. Imgur

Imgur.com là trang web lưu trữ ảnh miễn phí khá phổ biến với nhiều người dùng Internet trên toàn thế giới, đặc biệt Imgur.com được yêu thích hơn cả với người sử dụng Reddit (diễn đàn chia sẻ thông tin thu hút hơn 230 triệu người dùng trên thế giới).

Điều ghi điểm ấn tượng của trang web lưu trữ này là người dùng không cần phải đăng ký tài khoản khi sử dụng web này, bằng cú click chuột đơn giản người dùng đã có thể up ảnh lên web chỉ trong tích tắc với chất lượng không thể bàn cãi.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trên trang web này và chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội khác thông qua link URL của bức hình đã đăng tải lên Imgur.com.

Địa chỉ: https://Imgur.com
Phí dịch vụ: Miễn phí
Dung lượng: Lưu trữ không giới hạn

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, được tổng hợp từ nhiều nguồn dựa trên tính an toàn và phổ biến. Có nhiều dịch vụ khác có dung lượng lưu trữ miễn phí cao hơn nhưng không được thêm vào vì ít an toàn và tính bảo mật kém. Cảm ơn!