Tư vấn kinh nghiệm chọn mua thang máy gia đình tốt nhất

Hiện nay nhu cầu sử dụng thang máy trong các hộ gia đình đang tăng lên, đây là nhu cầu tất yếu khi mà các nhà cao tầng ngày càng nhiều cộng với diện tích thì thu hẹp lại. Chính vì vậy sử dụng thang máy gia đình là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu để chọn cho gia đình mình chiếc thang máy tốt nhất thì bạn hãy tham khảo một số thông tin tư vấn, kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

Chọn thang máy phù hợp với ngôi nhà và nhu cầu sử dụng

Một vài thông số thang máy gia đình mà bạn cần quan tâm như:

  • Số tầng phục vụ: số điểm dừng (stops).
  • Tải trọng: kg (khối lượng tối đa thang máy có thể chở)
  • Kích thước hố thang (chiểu rộng x chiều sâu) có thể xây dựng: để tính toán sao cho hợp lý, phù hợp tiêu chuẩn và tránh lãng phí. Vấn đề này sẽ được nhà thi công tư vấn cho bạn. Tuy nhiên bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín. Vậy làm thế nào để biết được đâu là nhà cung cấp thang máy uy tín?

Các tiêu chí chọn nhà cung cấp thang máy uy tín

Nếu bạn tìm kiếm trên internet sẽ thấy rất nhiều nơi cung cấp, lắp đặt thang máy gia đình. Để không chọn phải nhà cung cấp kém chất lượng bạn cần phải tỉnh táo, bạn có thể tham khảo một vài tiêu chí sau để chọn nhà cung cấp thang máy gia đình tốt nhất:

  • Địa chỉ công ty, văn phòng đại diện rõ ràng
  • Nếu có điều kiện bạn nên tham quan nhà máy xem các thiết bị máy móc có thực sự hiện đại tối tân
  • Nếu mua thang máy liên doanh cần chú ý về chất lượng và tính đồng bộ của các linh, phụ kiện.
  • Trình độ tay nghề của các nhân viên, kỹ sư lắp đặt. Nên tham khảo một vài dự án đã từng thi công để có đánh giá trực quan nhất.
  • Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.
  • Chính sách chăm sóc khách hàng, dịch vụ hậu mãi chu đáo.

Các điều khoản trong hợp đồng

Khi bạn đã khảo sát, kiểm định kỹ và đi đến ký hợp đồng cùng nhà cung cấp thì bạn cũng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Đó là thời gian thi công, lắp đặt, hoàn thiện. Tiếp đến là chế độ bảo dưỡng, bảo trì, đơn vị kiểm định, chi phí kiểm định (hầu hết các nhà cung cấp thang máy đều thanh toán đầy đủ chi phí kiểm định thang máy cho bạn) tất cả cần được rõ ràng, tránh thông tin chung chung không rõ ràng sau này có vấn đề rất khó giải quyết.

Trên đây là những kinh nghiệm mà WTK tổng hợp lại để giúp bạn dễ dàng lựa chọn chiếc thang máy gia đình tốt nhất.