(Tư vấn) Mua máy hút bụi phù hợp 2020: Hitachi hay Philips – Webtietkiem

Gia đình hiện đại yêu cầu làm sạch ngày càng lớn hơn, cùng với đó là công việc bận rộn, khiến nhiều người có ít thời gian dọn dẹp nhà ở.

Thiết bị thông minh được cải tiến, mang đến cho người dùng nhiều giải pháp làm sạch nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Máy hút bụi được sử dụng nhiều trong không gian nhà hiện đại, trở thành cánh tay đắc lực cho chị em.

Tuy nhiên, các thiết bị hút bụi quá đa dạng hiện nay, khiến nhiều người không biết nên chọn lựa như thế nào phù hợp, sử dụng hiệu quả.

Dưới đây là kinh nghiệm hữu ích để người dùng xác định và chọn mua máy hút bụi

Phân loại máy hút bụi hiện có?

Máy hút bụi là thiết bị dọn vệ sinh thông minh, làm sạch đất cát, bụi bẩn, lông thú trên bề mặt sàn nhà, vật dụng gia đình. Thiết bị vệ sinh hiện đại, hoạt động tự động với động cơ hút cực mạnh, giúp chất bẩn được hút vào túi qua vòi và đến túi lọc, túi đựng rác.

Các dòng máy hút bụi được nghiên cứu, phát triển đáp ứng nhu cầu người dùng cho các không gian khác nhau. Dựa trên đặc điểm cấu tạo, công suất khác nhau sẽ có nhiều dạng máy hút bụi.

Phân loại máy hút bụi dựa trên mục đích sử dụng:

 • Máy hút bụi mini – thiết kế có công suất hút nhỏ, chỉ làm sạch được bụi khô trên bề mặt vật dụng gia đình, với diện tích làm sạch hạn chế. Có thể cầm và sử dụng linh hoạt bằng tay, cho các khu vực hẹp.
 • Máy hút bụi gia đình – thiết kế máy nhỏ gọn, với công suất phù hợp với nhu cầu làm sạch diện tích nhà ở. Khả năng luồn lách của máy cao, dễ điều khiển sử dụng bằng tay, đầu vòi hút.
 • Máy hút bụi công nghiệp – thiết bị có công suất lớn, động cơ mạnh mẽ để tạo lực hút lớn, làm sạch được cả: bụi khô và bụi nước. Máy cồng kềnh, sử dụng cho các khu vực nhà kho, khu vực sản xuất, bệnh viện, trường học…

Phân loại máy hút bụi theo cấu tạo máy:

 • Máy hút bụi cầm tay – thiết kế mini cầm tay tiện lợi, có lực hút vừa phải hoặc nhỏ để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt vật dụng, chăn ga giường, nội thất ô tô xe máy… giá thành máy rẻ nhất.
 • Máy hút bụi nằm – thiết kế máy nhỏ gọn, phần động cơ và hộp đựng rác thiết kế nằm, với bánh xe dễ dàng di chuyển sử dụng. Có trang bị đầu vòi hút và ống hút linh hoạt đến các ngóc ngách, làm sạch ở nhiều khu vực linh hoạt, dễ sử dụng trong gia đình Việt. Tuy nhiên, lực hút sẽ không lớn như máy hút bụi đứng, giá thành đắt hơn máy cầm tay.
 • Máy hút bụi đứng – Thiết kế máy với động cơ lớn, thân máy đứng khá cồng kềnh. Tuy nhiên, hiệu quả hút bụi của máy khá cao, cho diện tích rộng lớn, sử dụng làm sạch thảm lót sàn hiệu quả. Giá thành máy cao hơn dòng máy nằm, ít được ưa chuộng tại Việt nam.
 • Robot hút bụi – thiết kế cố định, với nhiều đầu hút nhưng chỉ hút bụi kích thước nhỏ trên mặt phẳng. Robot được lập trình sẵn, không cần sự tác động của con người. Giá thành máy rất cao, hạn chế về khu vực sử dụng. Đánh giá hiệu quả chưa cao vì khả năng hút sạch ở ngóc ngách khá kém.

Tiêu chí chọn mua máy hút bụi phù hợp

Thị trường máy hút bụi đa dạng, nhiều sự lựa chọn cho người dùng với chất lượng, giá cả và hiệu quả sử dụng khác nhau. Để chọn mua máy hút bụi phù hợp, người tiêu dùng cần lưu ý những tiêu chí dưới đây:

 • Công suất máy – thông số quan trọng mà người mua cần lưu ý. Công suất hút càng lớn, hiệu quả làm sạch càng cao nhưng đồng thời điện tiêu thụ càng lớn, tốn kém điện năng hơn. Với nhu cầu gia đình Việt, nên chọn máy có công suất hút tối thiểu 500w, công suất điện năng tiêu thụ 1000w.
 • Thiết kế máy – thiết kế máy ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả hoạt động, làm sạch. Với nhu cầu sử dụng gia đình Việt nam hiện nay, máy hút bụi nằm vẫn là ưu tiên hàng đầu. Bởi thiết kế linh hoạt, dễ dàng làm sạch các khu vực, công suất vừa phải. Với gia đình, có sử dụng thảm trải sàn dày, diện tích rộng có thể chọn máy hút bụi đứng. Máy hút bụi mini cho bề mặt vật dụng, mang đi trên xe ô tô, các phương tiện cần làm sạch với công suất nhỏ.
 • Đặc điểm thùng chứa rác – chọn loại hộc nhựa hay túi chứa rác linh hoạt tháo rời. Dung tích thùng chứa rác đủ lớn để làm sạch cho không gian nhà ở, trong suốt thời gian làm việc mà không mất công thay thế hay đi đổ rác. Với lọi hộc nhựa không túi thì cần chú ý vệ sinh bộ lọc bụi để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của động cơ.
 • Chức năng máy – các dòng máy hút bụi gia đình ngày càng được trang bị đa tính năng, hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị dễ dàng hơn. Tuy nhiên, càng đa tính năng, giá thành máy càng tăng. Cần lưu ý chọn những tính năng cần thiết cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình: túi vải có khả năng hút mùi, khử khuẩn, đèn báo bụi tích tụ bên trong động cơ.
 • Thương hiệu uy tín – chọn sản phẩm thương hiệu lớn như: Hitachi, Panasonic, Elextrolux với uy tín đã được kiểm định, chứng minh hiệu quả hoạt động. Các sản phẩm thương hiệu có bảo hành, đổi trả, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.
 • Giá cả phải chăng – Không cần đầu tư một thiết bị đắt đỏ vượt quá nhu cầu sử dụng và tài chính của gia đình. Bởi, các thiết bị hiện nay hiện đại, đa tính năng cùng với đó là giá thành đắt đỏ hơn. Người dùng cần nhắc phân khúc giá phù hợp để chọn mua.

Tổng kết

Với sự đa dạng của nhiều dòng máy hút bụi hiện đại hiện nay, người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế, địa hình gia đình, tần suất sử dụng và khả năng tài chính để chọn thiết bị phù hợp.

Chú ý, chọn mua ở các cơ sở phân phối uy tín, đại lý chính hãng để được tư vấn chọn mua đúng giá, đúng chất lượng mong muốn. Hy vọng những thông tin trên đây của digitrends vietnam sẽ hữu ích cho người tiêu dùng khi chọn mua máy hút bụi