Tư vấn mua máy phát điện gia đình tiết kiệm đáp ứng nhu cầu

Với nhu cầu sử dụng máy phát điện cho gia đình tăng lên, chính vì vậy hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại máy phát điện với công suất và chất lượng khác nhau. Điều đó khiến nhiều người tiêu dùng không có kinh nghiệm rất khó trong việc chọn lựa được máy phát điện gia đình.

Nếu bạn cũng đang phân vân trong việc chọn lựa mua máy phát điện cho gia đình sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa tiết kiệm chi phí thì mời bạn cùng đọc bài tư vấn mua máy phát điện cho gia đình dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi mua máy phát điện gia đình

Công suất

Trước khi quyết định mu máy phát điện việc đầu tiên bạn cần là ước tính được tổng lượng công suất tiêu thụ của các thiết bị trong gia đình bạn khoảng bao nhiêu để có thể mua máy với công suất phù hợp, tránh mua máy công suất quá cao dễ dẫn đến tình trạng quá tải, chập cháy, và tốn kém chi phí… Thường bạn nên chọn mua máy phát điện có công suất lớn hơn 10% – 25% công suất tiêu thụ thực tế của gia đình bạn.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu thắp sáng, quạt, tivi thì bạn nên chọn máy có công suất từ 2-4kw. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ lớn hơn như điều hòa, máy lạnh thì bạn nên chọn máy có công suất từ 4-6kw.

Nếu trên máy ghi thông số KVA thì bạn cần nhân nó với hệ số để biết được công suất KW của máy. Hệ số luôn nhỏ hơn 1 thường khoảng từ 0.6-0.8. Chính vì vậy số KVA sẽ lớn hơn số KW bạn lưu ý không lại nhầm lẫn nhé. Vì công suất của máy phát phải luôn lớn hơn công suất tiêu thụ để tránh quá tải máy phát.

Độ ồn

Nhiều loại máy phát điện gây tiếng ồn rất lớn thì sẽ rất khó chịu. Để chọn máy phát điện có tiếng ồn nhỏ bạn nên chọn máy có động cơ 4 thì chạy xăng. Ngoài ra bạn nên để ý chỉ số độ ồn ghi trên máy, nên chọn máy có độ ồn <70 dB.

Mua máy phát điện rõ nguồn gốc xuất xứ

Nhiều người muốn tiết kiệm thường chọn mua những máy phát điện giá rẻ không rõ nguồn gốc. Nhưng thực tế thì ngược lại khi bạn mua máy phát điện giá rẻ không rõ nguồn gốc có thể tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng lại tốn kém trong quá trình sử dụng, nếu không may có thể làm hỏng các thiết bị điện trong gia đình bạn. Vì những máy phát điện không rõ nguồn gốc sẽ tốn xăng hơn, tiếng ồn lớn hơn và không đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy WTK khuyên bạn nên chọn mua máy phát điện chính hãng từ các thương hiệu tin cậy như Cumming, Honda, Hyundai,Elemax,Kama

Nếu khả năng tài chính của bạn cho phép thì bạn nên chọn mua máy phát điện của Honda hay elemax. Nhưng nếu tài chính hẹn hẹp bạn có thể chọn máy của Hyundai, Kama.

Máy phát điện có chi phí khá cao (cả chi phí đầu vào, vận hành và bảo trì) do đó bạn cần mua sản phẩm có độ bền tốt vì vậy bạn không nên ham rẻ mua máy không rõ nguồn gốc.

Đặt máy phát ở đâu

Máy phát điện nên đặt ở nơi thoáng mát được che tránh nắng mưa. Không nên để máy phát trong nhà tránh ngộ độc khí thải cho mọi người khi chạy máy.

Cách nắp đặt và sử dụng: Nên nối trực tiếp các thiết bị điện với máy phát điện để tránh hoa phí điện trong quá trình truyền tải. Bạn lưu ý trước khi chạy máy phát bạn cần ngắt nguồn điện lưới khỏi các thiết bị điện để tránh “xông điện” khi có điện lưới có lại.