Tuyệt chiêu tiết kiệm cho người độc thân

Những người độc thân thì thường không có ai quản lý và sẽ chi tiêu rất hoang phí.Quản lý tài chính cá nhân không tốt sẽ khiến những người độc thân chi tiêu mất kiểm soát. Vì thế họ cần phải tiết kiệm,tiết kiệm tiền khi còn độc thân giúp bạn dễ dàng thực hiện được nhiều  mục tiêu lớn hơn trong tương lại cùng tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây nhé.

Khởi động từ những việc nhỏ nhặt

Bỏ qua đăng ký địa chỉ email của bạn từ những lời mời hấp dẫn của các nhà bán lẻ, cửa hàng hay shop thời trang mà bạn thấy khó cưỡng. Thường xuyên bị tấn công bởi những lời đề nghị hấp dẫn có thể làm lụi dần ý chí của bạn.
Mua đồ giảm giá, và chỉ mua những món hàng cần thiết. Cần một bộ cánh mới cho đám cưới bạn thân? Đi thẳng tới những buổi sale đồ trưng bày, sale cuối năm hay sale trên mạng sử dụng mã giảm giá, voucher thay vì trả giá gốc. Bạn có thể tiết kiệm được khối tiền nếu đặt chúng vào tài khoản tiết kiệm và xem chúng nảy nở theo thời gian.
Tuyệt chiêu tiết kiệm cho người độc thân
Biến nhà bạn thành phòng tập thể dục. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày chạy. Đi bộ và chạy là miễn phí và bạn có thể làm theo những hướng dẫn tập luyện trên mạng. Thêm vào một cặp tạ, một bộ dây nhảy và thảm tập là bạn có thể làm săn chắc cơ thể và săn chắc luôn tài khoản của mình..
Ví dụ, tự chuẩn bị đồ ăn trưa và đổi từ mua cà phê bên ngoài thành dùng trà túi lọc tại công ty. Không chỉ giúp ví tiền cảm ơn bạn, mà vòng eo cũng biết ơn sự thay đổi này!
Tiến thêm một bước nữa bằng việc tự đi chợ để có thể nấu cho mình những bữa ăn ngon, khỏe mạnh tại nhà thay vì ăn ngoài. Thêm vào đó, mang theo phần còn thừa từ tối qua cho bữa trưa thay vì nấu món mới.

Và “tăng tốc” bằng những kế hoạch lớn hơn

Tuyệt chiêu tiết kiệm cho người độc thân

Tăng thu

Mỗi khoản tiền tiết kiệm đều trích ra một phần lãi suất trực tiếp từ tài khoản của bạn. Rất nhiều ngân hàng hiện nay cung cấp tài khoản tiết kiệm lãi suất cao trong đó bạn không thể rút ra trong một thời gian nhất định. Bên cạnh đó, những thiệt thòi bạn có được khi rút tiền sẽ giúp bạn nghĩ lại trước khi tiêu pha quá lố.

Giảm chi

Ngừng tiêu xài cho nợ nần cá nhân cũng như thẻ tín dụng của bạn. Nếu có nhiều khoản nợ lẻ tẻ, bạn nên tập trung trả cho khoản lớn nhất để giảm lãi suất đè nặng lên bạn.

Lên ngân sách

Làm một danh sách tất cả những chi tiêu trong tháng và những nhân tố khiến bạn chi quá tay. Giữ lại những hóa đơn và gắn bó với ngân sách bạn đã đề ra. Nếu bạn không có khả năng đáp ứng, đừng mua nó. Dù đó là đôi giày cao gót đang hot hay một chiếc áo khoác sang trọng, bạn sẽ cảm ơn ý chí của mình khi cứu bản thân khỏi những căng thẳng tài chính sau này.
Kiên trì
Điều quan trọng nhất là khi bạn đã đặt ra mục tiêu tiết kiệm, hãy kiên trì theo đuổi nó. Mặc dù ban đầu điều này có thể khó khăn vì bạn phải thay đổi thói quen chi tiêu của mình. Nhưng khi bạn đã quen dần với việc tiết kiệm, bạn sẽ thấy điều đó không quá khó như bạn nghĩ.

Lời khuyên từ những người độc thân thành đạt

Để giải bài toán tiêu tiền thông minh, lời khuyên của những người độc thân thành đạt dành cho các bạn trẻ là, nếu chưa lập gia đình thì không nên tiêu tiền vào những khoản tốn kém quá nhiều như thuê nhà và sinh hoạt trong nhà, mua sắm mỹ phẩm, ăn uống.
Nếu thu nhập cao, bạn có thể thuê nhà ở riêng. Nhưng nếu có thu nhập thấp, tốt nhất bạn nên thuê chung nhà ở cùng bạn bè, anh chị em họ… để giảm chi phí và thêm người bầu bạn.
Các chi phí cho thuê nhà, cộng thêm điện, nước, truyền hình cáp, internet, điện thoại, các sản phẩm tiêu dùng như kem đánh răng, xà phòng… không nên quá25% lương hằng tháng. Nếu thu nhập 4 triệu đồng/mỗi tháng, bạn chỉ nên tốn khoảng chưa tới 1 triệu đồng cho mục này.
Chi phí cho ăn uống nên dao động trong khoảng 35-40% tổng thu nhập trong tháng. Thay vì ăn uống bên ngoài không hợp vệ sinh mà lại tốn kém thì bạn có thể tự nấu bữa trưa ở nhà mang đến công sở. Bữa sáng có nhiều lựa chọn, giàu dinh dưỡng và rẻ như cháo, xôi, trứng, bánh mì… chứ không nhất thiết là bún, phở đắt đỏ.Nếu thu nhập 5 triệu đồng mỗi tháng, bạn chỉ nên tốn khoảng 1,6 triệu cho ăn uống.
Các khoản mua sắm quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm… thì chi phí cho danh mục này không nên vượt quá 20% thu nhập hàng tháng. Với thu nhập 5 triệu đồng/tháng chỉ nên xài khoảng này dao động ở mức 800.000 đồng, có thể tháng này bù tháng kia nhưng trung bình không nên vượt quá con số nÀY
Xem thêm về mẹo tiết kiệm ở đây