Tỷ phú Bill Gates không sở hữu Bitcoin, nhưng cũng không short nó

Bill Gates chính thức rời khỏi Microsoft sau khi đầu tư 1,4 triệu USD cho Blockchain ở Châu Phi

Bill Gates – tỷ phú đồng sáng lập Microsoft, dường như đang cố gắng đứng ngoài cuộc khi được hỏi về việc áp dụng Bitcoin.

Trong buổi phỏng vấn trên chương trình Squawk Box của CNBC hôm 18/2, Gates cho biết ông không đầu tư vào Bitcoin (Bitcoin) và cũng không muốn đưa ra bất kỳ dự đoán giá nào.

“Tôi không sở hữu Bitcoin, tôi không short Bitcoin, vì vậy tôi có quan điểm trung lập,” Gates phát biểu. “Bitcoin có thể tăng và giảm chỉ dựa trên sự hưng cảm hoặc bất kỳ quan điểm nào. Tôi không có cách để dự đoán nó sẽ đi chuyển như thế nào.”

Tuy nhiên, người đồng sáng lập Microsoft dường như ngụ ý rằng nhiều người đang sử dụng tiền kỹ thuật số bên ngoài các quốc gia đang phát triển để “né thuế hoặc hoạt động bất hợp pháp.” Theo ông, hoạt động từ thiện của mình thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates chuyển “tiền sang một dạng kỹ thuật số hơn” với “khả năng hiển thị toàn bộ những gì đang diễn ra”.

Bình luận của Gates phản ánh các tuyên bố trước đó của ông trong buổi Reddit AMA năm 2018, nơi Gates chỉ trích tính ẩn danh của các giao dịch tiền ảo và liên kết chúng với những người buôn ma tuý. Vào thời điểm đó, ông chủ của Microsoft gọi công nghệ này là thứ “đã gây ra cái chết một cách khá trực tiếp.”

Mặc dù không còn trong hội đồng quản trị của Microsoft kể từ tháng 3 năm ngoái, nhưng quan điểm của Gates về tiền ảo và Bitcoin vẫn tương tự như quan điểm của công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Hôm qua, chủ tịch Brad Smith của Microsoft ám chỉ rằng công ty không có kế hoạch đầu tư ngắn hạn vào Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem