Tỷ phú Bitcoin tranh cử thống đốc bang California

Đây là quảng cáo

Tỷ phú lạc quan về Bitcoin như một chuyến bay đến an toàn

Nhà đầu tư Bitcoin đời đầu Chamath Palihapitiya sẽ tham gia cuộc chạy đua vào ghế thống đốc bang California (Mỹ).

CEO của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital, Chamath Palihapitiya đã công bố ý định này trong một bài đăng trên Twitter ngày 26/1. Ông cũng đính kèm trang web mới cho chiến dịch tranh cử, cùng với một số lời hứa hẹn cho tiểu bang Mỹ nếu ông thắng, bao gồm cắt giảm thuế lớn, tăng lương cho giáo viên và khoản vay sinh viên cuối cấp.

Palihapitiya dường như đang chuẩn bị cho cuộc đua thống đốc năm 2022 hoặc có khả năng cho một cuộc bầu cử đặc biệt, mặc dù không có thông tin cụ thể nào được tiết lộ ngoài ý định tham gia chính trị của ông.

Theo tờ Business Insider đưa tin, vị doanh nhân tỷ phú này cũng đã tham gia nỗ lực để thiết lập một đợt bỏ phiếu bãi nhiệm đối với thống đốc Califonia hiện tại là Gavin Newsom, điều sẽ dẫn đến một cuộc bầu cử đặc biệt vào cuối năm 2021.

Ngày càng có nhiều người dân California không hài lòng với những gì mà Newsom đang làm, đặc biệt những việc liên quan tới các biện pháp chống COVID-19.

Palihapitiya, cựu giám đốc điều hành Facebook là một nhà đầu tư sớm vào Bitcoin (từng nắm giữ 1 triệu Bitcoin) và ông tuyên bố rằng ông muốn đưa bang trở thành trung tâm công nghệ hàng đầu:

“Hãy biến California trở thành trung tâm toàn cầu của tất cả các công nghệ và khí hậu bằng cách thiết kế lại các khuyến khích của chúng ta thay vì đẩy chúng đi.”

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 7/1, ông từng nói rằng ông coi Bitcoin là công cụ phòng ngừa trước sự bất ổn kinh tế và giá của đồng coin này có thể tăng lên tới 200.000 USD trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Theo một bài báo của Forbes vào tháng 4 năm 2020, Palihapitiya đã mua Bitcoin từ năm 2013, lúc giá chỉ khoảng 80 USD mỗi đồng và ông cho biết, có thời điểm ông sở hữu đến 5% tổng cung Bitcoin.

Đã có một số động thái ủng hộ tiền ảo xuất hiện kể từ khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1, bao gồm đề cử cựu cố vấn Ripple, Michael Barr làm người đứng đầu Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC). Ngoài ra, chính quyền Biden cũng đã lựa chọn Gary Gensler, một người am hiểu về tiền ảo, làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem

Đây là quảng cáo