Tỷ phú giàu thứ ba Mexico thêm Bitcoin vào tiểu sử Twitter

Người đàn ông giàu thứ hai Mexico đầu tư 10% danh mục thanh khoản vào Bitcoin

Ricardo Salinas Pliego, chủ tịch tập đoàn Grupo Salinas và là người giàu thứ 3 Mexico, vừa thêm từ “Bitcoin” vào phần tiểu sử trên Twitter.

Tỷ phú sở hữu khối tài sản ròng ước tính 13 tỷ USD vào tháng 1 đã thay đổi phần giới thiệu trên tài khoản Twitter của mình hôm cuối tuần, trong đó bắt đầu bằng hashtag Bitcoin (Bitcoin). Cộng đồng tiền ảo trên Twitter và gần 840.000 người theo dõi của Salinas đã nhận thấy sự thay đổi vào thứ Bảy, thời điểm giá Bitcoin tăng lên trên 40.000 USD sau gần một tháng.

Trả lời phỏng vấn CoinTelegraph vào tháng 12, Salinas tiết lộ rằng ông đã mua Bitcoin lần đầu ở mức 200 USD vào năm 2013, sau đó bán hết trong đợt bull run năm 2017 khi giá tài sản đạt 17.000 USD. Ông mô tả Bitcoin là “khoản đầu tư tốt nhất từ trước đến nay”.

Tháng 11 năm 2020, Salinas cho biết 10% “danh mục đầu tư thanh khoản” của ông được giữ trong Bitcoin, phần còn lại nằm ở “các công ty khai thác kim loại quý”. Vị tỷ phú 65 tuổi đã mua trước khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hồi tháng 12 và tháng 1, qua đó nhân đôi khoản đầu tư của ông. Theo Salinas, ông sẽ không bán bất kỳ khoản holding tiền ảo nào trong ít nhất 5 năm tới.

Salinas không phải là tỷ phú duy nhất sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy tiền ảo thời gian gần đây. Hôm nay, CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk tiếp tục “thổi” giá đồng Dogecoin (DOGE). Musk đã nhắm tới người dùng DOGE trong những tuần gần đây khi token vướng nào vụ pump-and-dump của các nhà đầu tư và trader trên Reddit. Giá DOGE tăng gần 300% chỉ trong 30 ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giao dịch ở mức 39.200 USD, giảm 2% trong khung thời gian hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem