Vay tín chấp bằng lương và những điều nhất định phải biết

Bên cạnh các phương pháp vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh, bằng hợp đồng trả góp, bằng bảo hiểm nhân thọ,… thì vay tín chấp bằng lương đang là hình thức vay được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là những điều về vay tín chấp bằng lương mà bạn nhất định phải biết.

1. Vay tín chấp bằng lương là gì ?

Vay tín chấp bằng lương là hình thức cho vay và trả góp hàng tháng mà không cần tài sản đảm bảo hoặc yêu cầu bảo lãnh, chỉ yêu cầu người vay chứng minh được công việc và mức lương hiện tại của mình.

Dựa vào sự uy tín của công ty và uy tín của cá nhân mà ngân hàng sẽ quyết định khoản cho vay là bao nhiêu. Thông thường khoản vay sẽ dao động từ 10 triệu – 500 triệu, thời gian cho vay từ 6 -36 tháng.

Người vay chỉ cần cung cấp bảng lương và giấy xác nhận lương cho ngân hàng cho vay là có thể được xem xét hồ sơ. Tùy thuộc vào mức lương của từng người mà có mức vay khác nhau.

2. Các hình thức vay tín chấp bằng lương

Hiện tại có 2 hình thức vay tín chấp theo lương:

 • Vay tín chấp bằng lương được chuyển khoản: Dựa vào mức lương hàng tháng được chuyển khoản qua ngân hàng của người đi vay, ngân hàng sẽ được vay một khoản tiền tương ứng, sử dụng để mua xe, bất động sản hoặc mua nhà. Lãi suất hàng tháng của khoản vay sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng khi có lương từ công ty chuyển vào. Nhờ đó mà người vay tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi không phải ra ngân hàng trả lãi hàng tháng.
 • Vay tín chấp theo lương bằng tiền mặt: Dựa trên thu nhập hàng tháng mà ngân hàng sẽ duyệt hồ sơ và cho bạn vay khoản tương ứng. Tuy nhiên không phải tất cả các ngân hàng đều chấp nhận hình thức vay này.

3. Ưu điểm vượt trội của vay tín chấp bằng lương

 • Thời gian vay linh hoạt
 • Hạn mức vay cao gấp 6 -8 lần mức lương thật, thậm chí gấp 10 lần
 • Thời gian vay linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
 • Khách hàng chỉ cần sổ lương chứng minh tài chính chứ không cần sổ hộ khẩu hay đăng ký tạm trú.
 • Thời gian phê duyệt hồ sơ, thủ tục đơn giản, dải ngân nhanh chóng chỉ từ 1 -3 ngày.
 • Người vay hoàn toàn có thể tất toàn hợp đồng bất cứ thời điểm nào.
 • Không cần bảo lãnh của công ty.

4. Một số ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp bằng lương:

Đáp ứng nhu cầu khách hàng vay tín chấp bằng lương hầu hết các ngân hàng đều triển khai loại hình vay này như: ACB, Vietcombank, Vpbank, Agribank, BIDV, OCB, MB, Prudential, Techcombank, Oceanbank, Sacombank, Vietinbank,….

5. Điều kiện cần và đủ để vay tín chấp bằng lương

Khi đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng mà khách hàng có nhu cầu, khách hàng cần:

 • Là công dan mang quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống tại khu vực có mở chi nhánh của các ngân hàng. Những thành phố lớn trực thuộc trung ương sẽ được ưu tiên hơn so với các vùng khác.
 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 -60 tuổi, không có nợ xấu tại các ngân hàng khác tại thời điểm vay.
 • Khách hàng hiện đang đi làm tại các công ty có mức thu nhập tối thiểu từ 3 triệu/ tháng trở lên. Lương được trả dưới hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt.

6. Lãi suất vay tín chấp bằng lương được tính như thế nào ?

Dựa trên quy mô công ty khách hàng đang làm việc mà ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất được áp dụng.

Căn cứ vào lãi suất và mức lương của khách hàng, mỗi tháng khách hàng sẽ phải trả khoản tiền gồm cả gốc và lãi, tiền lãi được tính dựa trên tổng mức tiền vay và lãi suất áp dụng.

 1. Hồ sơ vay tín chấp bằng lương cần những gì ?

Với mong muốn giúp khách hàng nhanh có nguồn vốn, rút ngắn thời gian trong quá trình thẩm định, hồ sơ thực hiện vay tín chấp bằng lương cũng khá đơn giản gồm:

 • CMND, sổ hộ khẩu (nguyên cuốn) hoặc giấy tạm trú/KT3
 • 1 Ảnh 3*4
 • Giấy tờ chứng minh khách hàng có công việc ổn định: hợp đồng lao động, quyết định thăng chức, nếu không có những giấy tờ trên khách hàng có thể xin giấy xác nhận công tác có dấu công ty thay thế.
 • Giấy tờ chứng minh mức lương: có thể là Bảng lương, phiếu lương, giấy xác nhận lương, sao kê lương,…

Khách hàng nên mang theo đầy đủ những giấy tờ này bằng bản gốc để ngân hàng hỗ trợ vay vốn bằng lương nhanh nhất, tiết kiệm thời gian đi lại.

Với những thông tin này hy vọng các bạn có thể dễ dàng nhanh chóng đăng ký vay tín chấp bằng lương tại các ngân hàng mình mong muốn.