Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Vô tình tìm thấy số Bitcoin trị giá 4,2 triệu USD sau 10 năm lãng quên

Vô tình tìm thấy số Bitcoin trị giá 4,2 triệu USD sau 10 năm lãng quên

Công ty Canada được niêm yết trên Nasdaq đầu tư hơn 1 triệu USD vào Bitcoin

Một sinh viên vừa tiết lộ đã vô tình tìm thấy private key ví Bitcoin mà người này HODL từ đầu năm 2011, số Bitcoin nằm trong ví hiện có giá trị hơn 4 triệu USD.

Theo một chia sẻ từ tài khoản Reddit “BitcoinHolderThankU”, người này có thể kiếm được khoảng 4,2 triệu USD Bitcoin (Bitcoin) sau khi tìm thấy private key bị mất có chứa tới 127 Bitcoin vào ngày 22/12, thời điểm giá Bitcoin ở mức 23.000 USD. Sau đó, sinh viên may mắn này đã bán số coin trong đợt bull run gần đây.

“Tôi đã dành cả tuần sau đó để thanh lý một lượng lớn Bitcoin như vậy một cách an toàn và chắc chắn với mức giá rẻ nhất có thể,” Redditor viết. “Tôi đã lượn qua các bàn OTC khác nhau và cuối cùng đã bán tất cả 127 Bitcoin ở mức giá 33.439 USD mỗi đồng. Trừ đi khoản phí 0,15%, số tiền ròng thu được là 4,24 triệu USD.”

Hodlder may mắn cho biết đã kiếm được Bitcoin vào năm 2011 và 2012 thông qua “các cuộc khảo sát, xem video và hoàn thành các nhiệm vụ ngẫu nhiên”, sau đó sử dụng số tiền để mua tiền tệ trong game online DarkOrbit. Tuy nhiên, BitcoinHolderThankU đã không mua được tiền tệ trong game và bỏ quên private key ví trên một cái máy tính Dell cổ.

Thật không may, nếu người dùng này giữ số Bitcoin thêm vài tuần nữa, họ đã có thể kiếm thêm 1 triệu USD nhờ đà tăng sau đó của Bitcoin. Kể từ tháng 12 năm ngoái, giá Bitcoin đã tăng vượt qua 41.000 USD để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. BitcoinHolderThankU thừa nhận “sẽ không bán hết 127 Bitcoin” nếu có tình huống tương tự lại diễn ra.

“Tôi đã HODL trong 8-9 năm, nhiều hơn so với phần lớn người dùng tiền ảo,” người này nói. “Tôi chắc chắn sẽ làm mọi thứ khác đi nếu tôi có cơ hội thứ hai.”

Bất chấp may mắn bất ngờ của bản thân, Redditor cho biết họ sẽ tránh “những thứ xa xỉ đắt tiền” và dự định đưa phần lớn số tiền vào chỉ số S&P 500, thêm rằng:

“Tôi không muốn kết thúc như một số người từng trúng số và thổi bay tất cả tài sản chỉ trong vài tháng/năm […] Tôi sẽ tiếp tục sống cuộc sống bình thường như tôi đã làm vào ngày 21 tháng 12 và mỗi ngày trước đó.”

BitcoinHolderThankU có thể được xem là một trong những người may mắn nhất giới tiền ảo, vì không phải ai quên hoặc đánh mất private key cũng có thể tìm lại được như vậy.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi Webtietkiem