Vốn hóa Bitcoin đè bẹp JPMorgan chỉ 3 năm sau khi CEO Jamie Dimon gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”

Vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt mặt gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua gã khổng lồ ngân hàng của Mỹ JPMorgan với khoảng cách 20 tỷ USD.

Ba năm sau khi ông chủ Jamie Dimon của JPMorgan Chase gọi Bitcoin là “một trò lừa đảo”, đồng tiền mã hóa này đã vượt qua ngân hàng đầu tư lớn nhất nước Mỹ về vốn hóa thị trường.

Thật vậy, Bitcoin hôm nay đang có một ngày thành công: phá vỡ mức giá cao mới mọi thời đại và do đó tăng vốn hóa thị trường lên mốc kỷ lục mới.

Vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới hiện ở mức 383,9 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường của JPMorgan Chase (ngân hàng lớn thứ bảy thế giới) hiện là 367,1 tỷ USD – giảm 4,5%, theo dữ liệu của AssetDash.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng cao hơn của The Procter & Gamble Company, Mastercard, Netflix và Bank of America — và đó mới chỉ là vài cái tên nổi bật.

JPMorgan và Bitcoin chưa bao giờ thân thiện với nhau. Năm 2017, Dimon đã có câu phát biểu nổi tiếng rằng Bitcoin “không phải là vật có thật”, rằng “một ngày nào đó các chính phủ sẽ bóp chết nó” và những người mua nó là “lũ ngu đần”.

Kể từ đó, đồng tiền này đã nhiều phen sụp đổ và trở lại mạnh mẽ hơn nhưng CEO của JPMorgan vẫn không hề thay đổi quan điểm của mình.

Nhưng các tay chơi khác trong thế giới “tài chính truyền thống” – quỹ đầu tư, công ty đầu tư, công ty công nghệ – ngày càng trở nên quan tâm đến tài sản tiền ảo.

Ví dụ, công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh MicroStrategy đã thu được hơn nửa tỷ USD Bitcoin. Square của CEO Twitter Jack Dorsey đã đầu tư 50 triệu USD và gần đây nhất, công ty bảo hiểm MassMutual đã bỏ 100 triệu USD vào Bitcoin.

Trong khi đó, chính JPMorgan đã thừa nhận vào tháng 10 rằng đồng tiền này đang cạnh tranh vững chắc với vàng như một tài sản thay thế. Và Jaimie Dimon kể từ đó đã có lập trường mềm mỏng hơn về Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68.com
Biên soạn lại Webtietkiem