Vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt mặt ông lớn mạng xã hội Facebook

Facebook “nới lỏng” chính sách quảng cáo với tiền ảo

Chuỗi ngày tăng giá kỷ lục của Bitcoin đã đẩy vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo lớn nhất vượt qua gã khổng lồ mạng xã hội Facebook.

Với tổng vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài là 761,5 tỷ USD, Bitcoin (Bitcoin) hiện có giá trị hơn tất cả ngoại trừ 6 công ty đại chúng, đứng sau Tesla ở mức 834,17 tỷ USD và đứng trên Facebook ở mức 722,11 tỷ USD.

Sau khi tăng hơn 300% vào năm 2020, giá Bitcoin vẫn đang tiếp tục đi lên với tốc độ đáng kinh ngạc, chỉ trong tám ngày qua nó đã tăng hơn 40%. Bitcoin hiện giao dịch ở mức 40.758 USD, tăng khoảng 4% trong khung thời gian 24 giờ. Tiền điện tử hàng đầu kết thúc năm 2020 ở mức 29.111,63 USD.

Trong vài ngày qua, Bitcoin cũng đã cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng các loại tiền tệ lớn nhất thế giới, vượt mặt đồng Rúp của Nga và đồng Baht của Thái Lan, đứng ngay trên đồng Baht và sau đồng franc Thụy Sĩ.

Đối với cặp song sinh tỷ phú Winklevoss, việc vượt qua Facebook của Bitcoin chắc chắn có ý nghĩa cá nhân hơn: Cameron Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền ảo Gemini và tỷ phú Bitcoin nổi tiếng, người đã kiện không thành công nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg với cáo buộc đánh cắp ý tưởng mạng xã hội phổ biến thế giới, đã chia sẻ cảm xúc phấn khích về động thái này:

“#Bitcoin đã vượt qua Facebook về vốn hóa thị trường. Có nghĩa là một mạng lưới kiếm tiền sẽ có giá trị hơn một mạng xã hội.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi Webtietkiem