Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / Vốn hoá thị trường tiền ảo “bốc hơi” 170 tỷ USD khi giá Bitcoin rớt mạnh

Vốn hoá thị trường tiền ảo “bốc hơi” 170 tỷ USD khi giá Bitcoin rớt mạnh

Một đợt phục hồi cứu trợ có thể ngăn chặn Bitcoin giảm xuống $7.500 khi thị trường toàn cầu đối mặt với thảm họa

Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác lao dốc mạnh vào thứ Hai, động thái này đã khiến vốn hoá thị trường tiền ảo bốc hơi 170 tỷ USD chỉ trong vòng 24 giờ.

Vốn hoá thị trường hay giá trị của tất cả các đồng tiền ảo hiện là 959,53 tỷ USD vào lúc 13 giờ (theo giờ Việt Nam), giảm từ mức 1,1 nghìn tỷ USD một ngày trước đó, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.com.

Bitcoin – đồng coin lớn nhất, đã giảm hơn 11% xuống còn 35.828 USD so với mức cao trước đó một ngày. Ether (ETH) – đồng coin lớn thứ hai thế giới, mất khoảng 15% để chạm mức 1.126 USD.

Đợt bán tháo trên thị trường tiền ảo diễn ra sau một cuộc biểu tình lớn và có lẽ là báo hiệu một số nhà đầu tư đang chốt lời. Dù vậy, Bitcoin vẫn tăng khoảng 340% trong 12 tháng qua và tuần trước đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ngay dưới 42.000 USD.

Đà tăng thẳng đứng của Bitcoin được cho là do một số yếu tố bao gồm sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Và đồng coin này cũng được ví như “vàng kỹ thuật số”, một nơi trú ẩn an toàn tiềm năng và một hàng rào chống lạm phát. Trong một báo cáo gần đây, ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan dự đoán Bitcoin có thể đạt 146.000 USD trong dài hạn vì nó cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ “thay thế”. Tuy nhiên, các chiến lược gia của ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin sẽ cần phải trở nên ít biến động hơn nhiều để có thể đạt được mức giá này. Bitcoin trước giờ vẫn nổi tiếng với sự biến động khó lường.

Nhưng một số nhà phê bình của Bitcoin, chẳng hạn như David Rosenberg, nhà kinh tế và chiến lược gia tại Rosenberg Research – đã gọi Bitcoin là một bong bóng.

Bấp chấp điều này, xu hướng tăng giá dài hạn xung quanh Bitcoin vẫn còn. Tuần trước, tỷ phú Chamath Palihapitiya của Social Capital nhận định Bitcoin có thể vượt ngưỡng 100.000 USD.

“Nó [Bitcoin] có thể lên tới $100.000, sau đó là $150.000, rồi $200.000,” Palihapitiya nói trong chương trình Halftime Report của CNBC. “Khi nào ư? Tôi không biết. Có thể là 5 hoặc 10 năm nữa, nhưng điều đó sẽ xảy ra.”

Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền ảo. Nguồn: Coin360

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền ảo theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CNBC
Biên dịch bởi Webtietkiem