Home / Kinh doanh / Tin Tức Bitcoin / “Warren Buffett của giới startup công nghệ” quan tâm tới Bitcoin

“Warren Buffett của giới startup công nghệ” quan tâm tới Bitcoin

"Warren Buffett của giới startup công nghệ" quan tâm tới Bitcoin

Andrew Wilkinson, nhà đồng sáng lập triệu phú của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ Tiny Capital, đã tạo ra một cơn bão nhỏ trên Twitter vào ngày 19/12 chỉ với một câu hỏi về Bitcoin.

“Ai đó có thể tóm tắt lý do tại sao mua Bitcoin là hợp lý – ngoài đầu cơ – trong 1 đến 3 câu không?”

Tất nhiên, việc đặt một câu hỏi đơn giản không có nghĩa là Wilkinson, người được ví như Warren Buffett của các startup, sẽ mua Bitcoin hay thậm chí là một startup có liên quan đến blockchain, nhưng nó đủ để khiến Giám đốc Nghiên cứu của CoinDesk, Noelle Acheson nói “Wow!”.

Tweet của Wilkinson đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng tiền ảo, chủ yếu là thuyết phục ông rằng Bitcoin là tương lai của ngành tài chính và là một phiên bản tốt hơn của vàng.

Điều này phần nào gợi nhớ đến sự huyên náo được tạo ra với nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio, mạc dù ở quy mô nhỏ hơn. Dalio, một người không mấy thích thú với Bitcoin từ lâu, đã tuyên bô trên Twitter rằng ông “muốn được sửa chữa” quan điểm tiêu cực của mình về tiền ảo.

Vào đầu tuần này, công ty của Wilkinson là WeCommerce Holdings, vốn khởi đầu và đầu tư vào các công ty mà cung cấp dịch vụ nền tảng của Shopify, đã niêm yết cổ phiếu của mình trên TSX Venture Exchange. Tỷ phú Bill Ackman cũng là một nhà đầu tư của WeCommerce.

Wilkinson là một người có những quyết định và hành động nhanh chóng trong việc mua các công ty, chỉ tính bằng ngày, do đó, chúng ta nên theo dõi xem liệu ông có thể làm gì nếu bị thuyết phục mua Bitcoin là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên soạn lại Webtietkiem