Bé yêu biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng, phải làm sao?

Một trong những lý do khiến trẻ chán ăn vào mùa hè đó là nắng nóng. Khi bé không chịu ăn khiến cơ thể không đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển, có nguy cơ bị suy giảm hệ miễn dịch, bé hay bị ốm. Để khắc phục tình trạng này các bố các mẹ cần chú ý một số điều sau đây:

Những mẹo chữa bệnh cho trẻ nhỏ các mẹ nên biết

Bí quyết chọn men vi sinh cho trẻ

  • Thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé đa dạng phong phú, trang trí đẹp mắt để kích thích cảm giác thèm ăn của trẻ. Các nhà tâm lý đã chứng minh rằng nếu bạn cứ lặp đi lặp lại cho bé ăn một hai món nhất định sẽ khiến trẻ chán nản và không có cảm giác muốn ăn. Không cần quá nhiều món, quá cầu kỳ, bạn có thể 3 đến 4 ngày lặp lại một món cũng được, miễn sao không khiến bé nhàm chán.
  • Cho bé uống nhiều nước: là nước ấm đun sôi để nguội chứ không phải nước lạnh. Phương pháp tính lượng nước cần cho bé đó là cứ 1 kg cân nặng của bé cần bổ sung 50 đến 60 ml nước. Thay thế nước uống bằng nước hoa quả ép, sữa tươi, sữa bột tổng hợp nhằm bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

cho-be-uong-nuoc

  • Sữa bột Pediasure của Hoa Kỳ là một sản phẩm được các nhà nghiên cứu lâm sàng chứng thực: trẻ nhỏ uống Pediasure được cải thiện tình trạng dinh dưỡng mất cân đối, khắc phục chứng biếng ăn và chậm phát triển ở trẻ, giúp trẻ có sức khỏe tốt, phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng và trí thông minh. Trẻ sử dụng Pediasure có sức đề kháng tốt hơn những trẻ khác đặc biệt là đường hô hấp. Hiện nay để tiện lợi, Abbott Hoa Kỳ đã đưa ra sản phẩm hộp sữa Pediasure BA 3+ 237ml tiện lợi, bạn có thể mang theo bên mình và cho bé uống bất cứ lúc nào, đảm bảo bổ sung dinh dưỡng cho bé tốt nhất.

combo-pediasure-tiet-kiem-gom-2-lon-pediasure-ba

Combo Pediasure tiết kiệm gồm 2 lon Pediasure B/A 850G + 2chai Pediasure BA 3+237ml

  • Khi cho trẻ ăn bạn có thể mở quảng cáo, phim hoạt hình, đồ chơi,… bất kỳ thứ gì thu hút sự quan tâm của bé, nhằm đánh lạc hướng bé giúp bé yêu ăn nhiều hơn.

Mùa hè nắng nóng khiến người lớn chúng ta cũng khó chịu chứ nói chi là trẻ nhỏ, nhất là không nên để trẻ ngồi điều hòa lâu vì dễ dẫn đến một số bệnh về đường hô hấp ở trẻ. Bạn cần lưu ý quan tâm bé nhiều hơn để chăm sóc cho sức khỏe của bé tốt nhất.